YHB Đại Học Y Hà Nội

Tên trường: Đại học Y Hà Nội

Tên tiếng Anh: Hanoi Medical University (HMU)

Mã trường: YHB

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Tại chức – Liên thông

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: 84 4 38523798  Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Website: http://hmu.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/daihocyhanoiplus/

Trường Đại học Y Hà Nội, gồm Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an.

Đây là bước tiến mới trong chủ trương hợp tác của Trường Đại học Y Hà Nội với các bệnh viện trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực hành cho các sinh viên và học viên sau đại học. Cũng lần đầu tiên, một bệnh viện trong lực lượng vũ trang ký kết hợp tác với Trường.

Sau khi Trường Đại học Y Hà Nội đã ký kết hợp tác với 32 bệnh viện ở các tuyến, các bệnh viện đều nhận thấy lợi ích to lớn của việc hợp tác Viện – Trường, khi vừa là cơ sở thực hành của Trường để phối hợp đào tạo, lại vừa có đội ngũ lao động chất lượng cao làm việc, góp phần quan trọng để giảm tải cho các bác sĩ. Đặc biệt, khi có các ca bệnh nặng, đều có các chuyên gia là các giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp hỗ trợ. Vì thế, đây là đợt tiếp theo có 5 bệnh viện chủ động hợp tác với Trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Việc ký kết hợp tác toàn diện Viện – Trường vượt lên trên các nội dung của Nghị định 111, nhằm có được đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành, để phục vụ người bệnh tốt nhất.

  1. TS. Tạ Thành Văn cũng đánh giá cao sự hợp tác Viện – Trường lâu nay: “Việc đào tạo y khoa không thể vắng bóng các bệnh viện. Việt Nam khác với nhiều nước, khi ở các nước, bệnh viện thuộc Trường Đại học Y sẽ là số một quốc gia về uy tín chuyên môn và các công nghệ mới. Nhưng thực tế ở Việt Nam, bệnh viện của Trường Đại học Y còn khiêm tốn, qui mô nhỏ và Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội cũng thế, nên sự hợp tác với các bệnh viện là rất quan trọng”.
  2. TS. Tạ Thành Văn cũng cho biết, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong tương lai, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ sở hữu một chuỗi các bệnh viện để làm cơ sở thực hành. Tuy nhiên, dù có sở hữu chuỗi bệnh viện, thì việc hợp tác với các bệnh viện vẫn rất cần thiết, để nâng cao tay nghề thực hành cho các sinh viên, học viên sau đại học.

“Mục tiêu cao nhất của sự hợp tác Viện – Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế. Các bệnh viện ký kết hợp tác hôm nay cũng sẽ được sử dụng nguồn nhân lực có trình độ cao, có khả năng nghiên cứu khoa học, được đào tạo sâu về ngoại ngữ, khả năng ứng xử tốt, do Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo, để không ngừng phát triển. Khung hợp tác được ký kết hôm nay để sau này, dù ai làm lãnh đạo Trường và các bệnh viện, cũng đều vận hành theo” – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh.

Ông Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Quản lý KHCN và Đào tạo (Bộ Y tế) cho rằng, trước đây, việc hợp tác Viện – Trường vẫn có. Nhưng nay, sự phối hợp giữa Viện –Trường là cơ hội hợp tác mới, triển khai đến từng khoa, từng nhân viên y tế với đích đến là 2 bên cùng có lợi, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đào tạo được lực lượng bác sĩ vừa hồng vừa chuyên. Với thành công từ sự hợp tác, Trường sẽ đông sinh viên hơn, bệnh viện cũng nhiều bệnh nhân tìm đến – là điều cần thiết trong cơ chế tự chủ tài chính và cơ sở để việc hợp tác bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.