Trường Sỹ quan Công Binh

Tên trường: Đại học Ngô Quyền (Sĩ quan Công binh)
Tên tiếng Anh: Ngo Quyen University (NQU)

Mã trường: SNH

Loại trường: Quân sự

Hệ đào tạo: Đại Học Liên Thông – Đại học – Liên kết Quốc tế

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học Cục Đào tạo,Bộ Quốc Phòng

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ Bộ Quốc Phòng

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Cục Đào tạo,Bộ Quốc Phòng)

Địa chỉ: 229B, đường Bạch Đằng, Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

SĐT: 02743 859 632 – 02743 829 434                 Email: khcn.tsqcb@gmail.com

Website: http://www.tsqcb.edu.vn/tsqcb/

Facebook: www.facebook.com/daihocNgoQuyen/

Trường Sĩ quan Công binh, tiền thân là các lớp học đầu tiên do Cục Công binh tổ chức và Phân khoa Công binh, thuộc Trường Lục quân Trung học Trần Quốc Tuấn. Ngày 26 tháng 12 năm 1955, tại thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Giang) khai giảng lớp học đầu tiên, từ đó ngày 26/12 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của Nhà trường. Tháng 3 năm1956: Phân hiệu Công binh chuyển từ Việt Yên về Đáp Cầu (thị xã Bắc Ninh, Hà Bắc); Ngày 27 tháng 4 năm 1964, Phân hiệu Công binh tách khỏi Trường Sĩ quan Lục quân tái thành lập Trường Sĩ quan Công binh. Từ đây Nhà trường chuyển sang thời kỳ xây dựng, phát triển mới.

Trường Sĩ quan Công binh Đại học Ngô Quyền thu hút các bạn trẻ đam mê kỹ thuật muốn trở thành người lính phục vụ cho quân đội, hãy thử tìm hiểu xem trở thành người lính kỹ thuật ra sao nhé!

Năm sớm, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường Sĩ quan Công binh Đại học Ngô Quyền ở mức 21,20 điểm (Khối A00, A01 khu vực miền Bắc) và 19,65 điểm (Khối A00, A01 khu vực miền Nam). Cùng Edu2Review khám phá những điều thú vị ở ngôi trường quân đội này!

Chuẩn đầu ra đối với học viên các trường quân đội có gì đặc biệt?

Trường yêu cầu học viên phải có kỹ năng sống và kỹ năng hội nhập trong tình hình ngày một thay đổi và hội nhập sâu rộng của đất nước hiện nay. Việc đưa các kỹ năng vào chương trình là ưu điểm để sinh viên có thể yên tâm phát triển toàn diện chuyên môn mà vẫn dễ dàng hòa nhập với xã hội.

Sinh viên trường Sĩ quan Công binh Đại học Ngô Quyền sẽ được trang bị những kỹ năng sau:

Có kỹ năng nhận thức làm chủ và phát triển bản thân (tự đánh giá, làm chủ cảm xúc, quản lý thời gian, tư duy tích cực, hoạch định mục tiêu, đương đầu với căng thẳng, tự tin và phát triển tiềm lực bản thân).

Kỹ năng truyền thông và giao tiếp (truyền thông, phán đoán, bộc lộ cảm xúc, lãnh đạo, thuyết trình, từ chối, lắng nghe, đàm phán thuyết phục, làm việc nhóm, tự khẳng định bản thân, chinh phục).

Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề (tư duy có phán đoán, ra quyết định và giải quyết vấn đề, sáng tạo).

Các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học để đáp ứng tiêu chí đầu ra sau quá trình đào tạo của trường. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh đạt chuẩn B1 (bậc 3/6 theo khung tham chiếu Châu Âu). Trình độ công nghệ thông tin: đạt trình độ về sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, có khả năng truy cập dữ liệu và sử dụng công nghệ thông tin phục vụ cho công việc chuyên môn và quản lý.

Hoạt động của các học viên trường sĩ quan công binhHoạt động của các học viên trường Sĩ quan Công binh

Trường quân đội nhưng không hề khô khan như bạn nghĩ!

Bên cạnh môi trường đào tạo “thép” mang đậm chất riêng, trường thường xuyên có những hoạt động ngoại khóa thú vị dành cho học viên.

Bạn có biết, trường Sĩ quan Công binh Đại học Ngô Quyền đã tổ chức khai mạc hội thao và thu hút 500 lượt học viên tham dự vào kỳ đại hội năm 2018?

Với những nội dung thi đấu hấp dẫn nam sinh như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, kéo co, đồng diễn võ thể dục, bơi ứng dụng, chiến sĩ khỏe, chạy việt dã 7.000m, chạy việt dã 3.000m, vượt vật cản K-91, vượt vật cản K-100, 4 môn quân sự phối hợp… Hội thao này nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện thể lực trong nhà trường.

Qua đó, trường sẽ tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu có thành tích cao, phẩm chất đạo đức tốt để thành lập đoàn vận động viên thể thao tham gia hội thao cấp Binh chủng.

Bên cạnh đó, trường Sĩ quan Công binh còn thường xuyên phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Chương trình “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn trường tham gia.

Học viên và cán bộ nhà trường tham gia ngày hội hiến máu tình nguyệnHọc viên và cán bộ nhà trường tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngoài ra, trường còn hưởng ứng và tổ chức các hoạt động nhân ngày Môi trường thế giới, cán bộ, giảng viên, học viên tham gia bảo vệ môi trường, chăm sóc cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị kết nghĩa và các tổ chức đoàn cơ sở tổ chức Hội thi Dân vũ giữa các tổ chức đoàn. Hội thi Dân vũ là một trong những hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên học hỏi, giao lưu và giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Đoàn cơ sở các đơn vị trong nhà trường đã đem đến hội thi những tiết mục nhảy hiện đại phong cách và sôi nổi. Hội thi còn có các tiết mục giao lưu với các bạn sinh viên Campuchia và sinh viên Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương.

Trường không chỉ dành cho sinh viên Việt Nam.Mới đây, trường Sĩ quan Công binh Đại học Ngô Quyền đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho khóa 4 học viên quân sự quân đội hoàng gia Campuchia, khóa 5 quân đội nhân dân Lào – đào tạo cán bộ chỉ huy tham mưu cấp phân đội trình độ đại học.

Quá trình đào tạo đối với sinh viên các nước bạn đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc ngay từ khi nhập học và kéo dài xuyên suốt đến khi thi tốt nghiệp ra trường. Học viên các khóa phải trải qua đầy đủ các môn học, từng học trình, học phần và kết thúc môn học.

Nhờ vào sự chỉ đạo chặt chẽ của ban giám hiệu nhà trường và chỉ huy đơn vị, kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đề ra, phản ánh đúng thực chất quá trình đào tạo.

Các sinh viên của quân đội Lào và quân đội hoàng gia Campuchia trong ngày tốt nghiệp Các sinh viên của quân đội Lào và quân đội hoàng gia Campuchia trong ngày tốt nghiệp

Với những tiêu chí kể trên, trường Sĩ quan Công binh Đại học Ngô Quyền trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ đam mê kỹ thuật và mong muốn phục vụ cho quân đội. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường này để lên kế hoạch cho tương lai sắp tới nhé!

Tuyển Sinh Đại Học Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.