Trường Đại học Trà Vinh

Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV), tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh được thành lập vào năm 2001 trên cơ sở triển khai Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do Cơ quan Phát triển Quốc tế của Canada (CIDA), Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng của Canada (ACCC), một số Viện/trường của Canada như Viện Khoa học và Kỹ thuật Ứng dụng tỉnh Saskatchewan (SIAST), Viện Hàng hải (MI), Viện Kỹ thuật Nông nghiệp tỉnh Québec (ITA) và Trường Đại học – Cao đẳng Malaspina (MUC) và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ về tài chính và kỹ thuật. Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada đã minh chứng mô hình trường cao đẳng cộng đồng của Canada có thể vận hành hiệu quả trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Trường ĐHTV là Trường công lập, hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học & ứng dụng, cung cấp các dịch vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và Đồng bằng sông Cửu Long. Trường báo cáo hoạt động và chịu trách nhiệm trước đơn vị chủ quản là Ủy Ban Nhân dân  tỉnh Trà Vinh và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tên trường: Đại học Trà Vinh
Tên tiếng Anh: Tra Vinh University (TVU)

Mã trường: DVT

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Cao đẳng – Đại học – Sau đại học – Liên thông – Tại chức – Văn bằng 2 – Liên kết Quốc tế

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành – Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

Website: https://www.tvu.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU/

Trường thiết kế, xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo kể cả các chương trình liên thông và các khoá học phù hợp với nhu cầu phát triển của cộng đồng được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt.
Hồ sơ tuyển sinh: Theo mẫu của Trường Đại học Trà Vinh; Bản sao bằng tốt nghiệp TCCN, bảng điểm TCCN, Học bạ THPT có công chứng; 01 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ. (Những thí sinh ở xa có thể tải mẫu Phiếu Đăng ký tại đây)
Trường xây dựng mối liên hệ hợp tác với các cơ quan Nhà nước, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, người lao động và các tổ chức quốc tế nhằm đáp ứng tốt cho các hoạt động của trường như: nghiên cứu khoa học, tiếp nhận và chuyển giao khoa học, kỹ thuật & công nghệ, cung cấp dịch vụ, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực và tạo việc làm cho người dân địa phương và khu vực.
 Sứ mạng của Trường:Trường có sứ mạng cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp, liên thông, đa ngành nghề với các khoá học cấp chứng chỉ, nghề ngắn hạn và dài hạn, cao đẳng, đại học và sau đại học cho mọi đối tượng người dân ở mọi lứa tuổi, có sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số và các cộng đồng dân cư có nhu cầu đặc biệt; đáp ứng linh hoạt nhu cầu học tập suốt đời của người học; tạo sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng nhằm đảm bảo đào tạo theo hướng kỹ năng phù hợp với nhu cầu xã hội, người học có cơ hội việc làm tốt nhất; phấn đấu trở thành một trường tiêu biểu trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tại Việt Nam và hội nhập quốc tế thành công.
Phương châm của Trường:Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, Trường ĐHTV đã thiết kế, xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo, các khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của cộng đồng. (HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN ), Trường đào tạo 23 ngành học Đại học, 23 ngành học Cao đẳng với các hệ đào tạo: chính quy, liên thông, vừa làm vừa học, từ xa. Trường thiết kế các chương trình đào tạo theo địa chỉ tại các công ty, địa phương có nhu cầu, đáp ứng rộng rãi hơn nữa nhu cầu học tập của cộng đồng.
Năm 2010, Trường Đại học Trà Vinh mở khóa đào tạo đầu tiên bậc Sau Đại học và đào tạo liên kết với Trường/Viện nước ngoài. Trên cơ sở liên kết với Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Trường ĐHTV mở các lớp Nghiên cứu sinh các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn; liên kết với Đại học Đà Nẵng đào tạo trình độ Thạc sĩ ở 5 chuyên ngành. Đã liên kết với Trường ĐH Vancover Island Canada đào tạo hai giai đoạn chuyên ngành Quản trị Kinh doanh; hợp tác với Trường Đại học Southern Leyte State (SLSU)- Philipin đào tạo Thạc sĩ Quản lý…Năm 2012, trường được tuyển sinh cao học, đào tạo Thạc sĩ văn hóa học (chuyên ngành Văn hóa Khmer Nam Bộ).
Chức năng, nhiệm vụ:Xuất phát từ mục đích đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu cộng đồng, Trường Đại học Trà Vinh đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo phê duyệt các chương trình đào tạo và các khóa học phù hợp với nhu cầu phát triển của cộng đồng. Cụ thể bao gồm:
1. Đào tạo Đại học (cấp bằng Kỹ sư, Cử nhân Đại học).(mẫu phiếu Đăng ký tại đây)
2. Đào tạo Cao đẳng (cấp bằng Cử nhân Cao đẳng)
3. Đào tạo Trung học Chuyên nghiệp và Trung học Nghề (cấp bằng Trung cấp)
4. Đào tạo và cấp chứng chỉ sư phạm (đào tạo theo phương pháp của Trường Cao đẳng – Đại học Malaspina), ngoại ngữ và tin học.
5. Đào tạo thạc sĩ.

6. Liên kết với Viện Khoa học Xã hội Việt Nam đào tạo Tiến sĩ; liên kết Đại học Đà Nẵng đào tạo Thạc sĩ

7. Liên kết với Trường Đại học Vancover Island Cananda đào tạo Đại học 2 giai đoạn ngành Quản trị Kinh doanh

8. Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng các dịch vụ đào tạo theo nhu cầu của địa phương và khu vực.

9. Xây dựng mối liên hệ hợp tác với các cơ quan nhà nước, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, người lao động và các tổ chức quốc tế trên cả lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tuyển Sinh Đại Học Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.