Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (Cơ sở TP HCM)

Tên trường: Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (Cơ sở TP HCM)

Tên tiếng Anh: Asia University of Arts and Design (AUAD)

Mã trường: MCA

Loại trường: Dân lập

Hệ đào tạo: Đại học -hợp tác quốc tế

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: Nhà thực hành – Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Số 05 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh

SĐT: 028.6686.3956 –  Email: auad@edu.vn

Website: http://auad.edu.vn/,         http://mythuatcongnghiepachau.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/auad.edu.vn/

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ĐHMTCN AC) là một trong hai Trường Đại học trong cả nước chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy
Trường được  thành lập ngày 10 tháng 5 năm 2011 theo Quyết định số 683/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã tuyển sinh và chính thức đào tạo từ tháng 10/2013. Trụ sở của Trường đặt tại Hà Nội.
Trường có đội ngũ giảng viên đươc đào tạo cơ bản trong và ngoài nước có học hàm PGS.TS, Tiến sĩ, Thạc sĩ, có phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, có uy tín, kinh nghiệm. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho các hoạt động đào tạo: phòng học lý thuyết; phòng học thiết kế thời trang, phòng vẽ, phòng máy tính,  thư viện  và xưởng thực hành các môn chuyên ngành,  mạng Internet tốc độ cao .
Trường được  thành lập ngày 10 tháng 5 năm 2011 theo Quyết định số 683/TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Hiện  nay Trường  đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy với 04 ngành: Thiết kế thời trang; Thiết kế Nội thất; Thiết kê Đồ họa và Thiết kế Công nghiệp, thời gian học là: 04 năm.
Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc theo nhóm,  khả năng thuyết trình ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ thiết kế công nghiệp; trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh tương đương 400 điểm TOEIC và tiếng Anh chuyên ngành ; trình độ B về tin học và kỹ năng  thiết kế chuyên ngành 2D và 3D bằng các phần mềm chuyên dụng Autocad 2D-3D, 3A Max, Corel, Photoshop.
Ngoài những kiến thức cơ sở về khoa học nhân văn và mỹ thuật, lịch sử mỹ thuật công nghiệp,  các kiến thức cơ sở về hình khối không gian, nghệ thuật màu sắc, nghệ thuật chất liệu, nghệ thuật ánh sáng,  nghệ thuật kiến trúc, nhân trắc học ; sinh viên mỗi  ngành đào tạo được trang bị kiến thức chuyên sâu, được thực hành trong các xưởng và khảo sát thực tế, được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: Thiết kế sản phẩm, lập dự toán sản xuất hoặc thi công, tổ chức sản xuất thi công, giám sát thi công sản phẩm,  phân tích nhận diện, đánh giá tác phẩm mỹ thuật công nghiệp …
ử nhân Mỹ thuật Công nghiệp Trường ĐH MT CN Á Châu có thể làm chuyên viên trong các cơ quan quản lý, các đơn vị thông tin, truyền thông quảng cáo; nghiên cứu viên các cơ sở nghiên cứu; họa sĩ sáng tác hoạt động độc lập hoặc trong các tổ chức khác nhau, giảng viên trong các cơ sở đào tạo; chuyên viên tư vấn trong các dự án, cán bộ quản lý  các dây chuyền sản xuất, chủ các doanh nghiệp liên quan tới Mỹ thuật công nghiệp, học tiếp các bậc cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu đang nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh
“Định hướng một nền thiết kế Việt Nam tiến bộ hơn, văn minh hơn, sánh ngang với những nền thiết kế nổi tiếng thế giới, thông qua giáo dục”.
AUAD hướng đến phấn đấu trở thành lá cờ đầu trong nền giáo dục nghệ thuật và thiết kế tại Việt Nam trong giai đoạn đầu phát triển
Chúng tôi hướng đến cung cấp cho thị trường và cộng đồng những thế hệ các nhà thiết kế trẻ, được trang bị đầu đủ kiến thức, kĩ năng và bản lĩnh, thông qua đó, góp phần nâng cao vị thế của ngành thiết kế đến đúng với vị trí mà nó cần phải có, như vị thế của ngành tại các quốc gia khác trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ AUAD có đầy đủ trang bị để định hướng tương lai của bản thân, vươn lên trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng và lĩnh vực thiết kế mà họ theo đuổi.

Tổng hợp: Ban thông tin – truyền thông Tuyển Sinh Đại Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.