Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Tên trường: Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Tên tiếng Anh: Da Nang University of Medical Technology and Pharmacy

Mã trường: YDN

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Liên thông – Liên kết Quốc tế

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: Số 99 đường Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Facebook: www.facebook.com/dhktyduocdn/

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Xem chi tiết tại đây)

Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là một trường đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe, với 07 ngành học trình độ đại học gồm ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng với quy mô đào tạo hơn 4.200 sinh viên. Kết quả đào tạo của trường từ 1975 đến nay đã đào tạo hơn 35.800 cán bộ Y tế cho nhiều tỉnh thành trong trong cả nước. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đào tạo, bồi dưỡng liên tục và đào tạo nghề các lớp như lớp Điều dưỡng cơ bản, Y học cổ truyền, Điều dưỡng Nha khoa cơ bản, Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Quản lý Điều dưỡng, Kỹ thuật VLTL/PHCN, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản…Các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường đã tốt nghiệp hiện đang công tác tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, phát huy tốt đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn và truyền thống tốt đẹp của nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hợp tác quốc tế cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh. Trường đã tích cực hợp tác với các cá nhân và tổ chức quốc tế thông qua các chương trình, dự án quốc tế nhằm bổ sung các nguồn lực cho trường, đặc biệt là nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Với sự hợp tác với hơn 10 tổ chức và các Trường đại học từ các nước thuộc khối Scandinavian như Trường Jonkoping (Thụy Điển), Đại học Tartu (Estonia), Đại học Gdansk (Ba Lan), Đại học Oslo (NaUy); Hợp tác với các trường đại học khác như Đại học Sienna (Ý), Đại học Wake Forest-Hoa Kỳ, Đại học CCCU (Anh), Đại học Chubu Gakuin và Trường New Japan (Nhật Bản), Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây (Trung Quốc), Trường Mahidol Thái Lan:

Các tổ chức quốc tế như USAID Hoa Kỳ, MCNV (Hà Lan)… tổ chức JICA (Nhật Bản), Bộ Y tế Bang Nam Úc, Tổ chức Newborn Vietnam; Tập đoàn  AOYAMA và Hội Senjukai (Nhật Bản),…với các hỗ trợ đào tạo và trao đổi giảng viên đào tạo giữa các trường, đào tạo cấp bằng và trao đổi sinh viên, xây dựng chương trình đào tạo…, cho các ngành Y sinh học, Răng Hàm Mặt, Phục hồi chức năng, Điều dưỡng, Hình ảnh Y học, đào tạo tiếng Anh và tiếng Nhật cho giảng viên và sinh viên, đào tạo Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi cho giảng viên và sinh viên ngành Điều dưỡng… với hơn 100 lượt giảng viên và sinh viên tham gia vào các chương trình hợp tác, 06 nghiên cứu sinh và 02 thạc sĩ đang được đào tạo và hỗ trợ cấp học bổng cho 22 cán bộ giảng dạy có đủ tiêu chuẩn đi học tập tại các nước Bắc Âu. Hàng năm  trường đã đón tiếp hàng chục đoàn khách quốc tế với hơn 100 lượt khách đến làm việc hợp tác với trường. Qua hợp tác quốc tế có nhiều cá nhân của các trường và tổ chức như trường Jonkoping (Thụy Điển), Hội Senjukai (Nhật Bản) đã được Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Kết quả có được về hợp tác quốc tế đã và đang làm cho sức mạnh của Trường được phát huy ở một tầm cao mới, góp phần làm cho các hoạt động của Trường phát triển toàn diện.

Ban thông tin – truyền thông Tuyển Sinh Đại Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.