Trường Đại học Công nghiệp Vinh

Tên trường: Đại học Công nghiệp Vinh

Tên tiếng Anh: Industrial University of Vinh (IUV)

Mã trường: DCV

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Liên thông – Liên kết quốc tế

Địa chỉ: Số 26 – Nguyễn Thái Học – Tp. Vinh – Nghệ An

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Website: http://www.iuv.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/dhcnvinh/

Có phải những cơ sở tuyển sinh ngoài địa chỉ của trường đều là không đúng?

Không phải tất cả các cơ sở tuyển sinh ngoài địa chỉ trường đều là giả mạo. Những cơ sở liên kết với nhà trường; có tư cách pháp nhân được sở hoặc Bộ Giáo dục cấp phép là những cơ sở uy tín.

Tại sao một trường lại cần nhiều cơ sở tuyển sinh như thế?Mỗi trường ĐH- CĐ quy mô lớn và chỉ tiêu tuyển sinh số lượng lớn đều cần có nhiều cơ sở tuyển sinh ngoài địa chỉ trường vì số lượng cán bộ tuyển sinh của nhà trường không đủ để giải quyết hết được khối lượng công việc trong mùa tuyển sinh. Nhà trường cần thêm cơ sở tuyển sinh bên ngoài trường để không bị quá tải vào mỗi mùa tuyển sinh đồng thời hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh theo từng khu vực địa lý.

Nếu nộp hồ sơ tại địa chỉ không uy tín thì thiệt hại gì?

Nếu nộp hồ sơ tại các cơ sở tuyển sinh không uy tín tức có thể bị thiệt hại cả về kinh tế và cơ hội, điều kiện học tập. Về mặt kinh tế có thể phải nộp phí cao hơn, bị thu nhiều loại phí ngoài quy định của nhà trường, phải nộp thêm tiền đặt cọc, về cơ hội và điều kiện học tập có thể không được hỗ trợ ký túc xá hay hỗ trợ gia cảnh…., thời gian nhập học chậm hơn, có trường hợp nộp học phí nửa năm không được đi học, xấu hơn thậm chí tiền mất tật mang, nộp phí cao mà không được nhập học.

Những cơ sở tuyển sinh không uy tín thường yêu cầu thí sinh nộp học bạ gốc. Điều này trái với quy định của Bộ GD & ĐT nhưng các cơ sở này vẫn cố tình thực hiện. Sở dĩ yêu cầu nộp học bạ gốc là để thí sinh không thể rút về và đăng ký vào trường khác.

Ở những cơ sở này, việc tuyển sinh đơn thuần là thu hồ sơ và hướng dẫn học sinh làm thủ tục nhập học và thu học phí.

Các cơ sở uy tín bên cạnh việc hướng dẫn học sinh còn có các hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn ngành, nghề nào phù hợp với bản thân và có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Làm thế nào để phân biệt được đâu là cơ sở uy tín?

Để phân biệt đâu là cơ sở uy tín có một số điểm khá dễ dàng để các bạn nhận ra như:

Cơ sở tuyển sinh uy tín sẽ giới thiệu thí sinh đến thăm quan trường để tìm hiểu cơ sở vật chất, quy mô đào tạo để thí sinh yên tâm

Để thuận tiện cho sinh viên nhiều trường tổ chức học tại cả địa điểm chính và các cơ sở liên kết. Cơ sở tuyển sinh uy tín sẽ phân tích và khuyến khích thí sinh học tại trường thay vì cơ sở ngoài nhà trường để giảm các loại phí ngoài trường, đồng thời đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cơ sở tuyển sinh uy tín sẽ cho phép thí sinh nhập học và nộp học phí tại cả cơ sở tuyển sinh và tại trường, tư vấn đầy đủ thông tin về trường lớp, địa điểm học, chương trình đào tạo và cơ hội học tập, thực tập, việc làm nếu có.

Ngoài việc đảm bảo quyền lợi học tập và kinh tế cho thí sinh, cơ sở tuyển sinh uy tín còn hỗ trợ các thí sinh có gia cảnh khó khăn được học bổng/hoặc giảm học phí.Cơ sở tuyển sinh uy tín có công văn của nhà trường về liên kết tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh.

Tổng hợp: Ban thông tin – truyền thông Tuyển Sinh Đại Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.