QHL Đại học Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên trường: Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: Vietnam National University – The School of Law (VNU – LS)

Mã trường: QHL

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Tại chức

Khung Đào tạo tuyển sinh Liên Thông Đại học và cao đẳng, Trung Cấp Sơ Cấp

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ Nhận Hồ sơ: Số 169 Nguyễn Ngọc vũ,Trung hoà,Cầu giấy,Hà Nội ( Hệ Văn Bằng 2 Đại Học Luật, ĐH Quốc Gia Hà Nội)

SĐT: 0964 928 128 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Website: http://law.vnu.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/SchoolOflaw.Vnu

Chương trình đào tạo Hội thảo khoa học “Góp ý hoàn thiện đề án thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐHQGHN”

Kể từ khi trở thành đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, Khoa Luật đã xây dựng và chuẩn hóa các chương trình đào tạo đã có, mở thêm một số mã ngành mới về đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo chất lượng cao, Chương trình đào tạo liên kết (hợp tác) với nước ngoài được đặc biệt quan tâm và chú trọng thúc đẩy.

Năm nay, khoa đã tiến hành quy hoạch ngành và chuyên ngành đào tạo đến năm NAY và đã được ĐHQGHN phê duyệt. Theo quy hoạch này, đến năm NAY Khoa Luật sẽ mở và tổ chức đào tạo 03 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân, 12 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 09 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.

Hiện nay, với đội ngũ cán bộ khoa học đông và có trình độ cao, Khoa Luật đã và đang đào tạo, hợp tác trên tất cả các loại hình, các hệ đào tạo; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm quốc gia, các dự án nghiên cứu, đào tạo quốc tế.

Khoa Luật luôn đi đầu trong việc biên soạn giáo trình, sách chuyên khảo, cập nhật thông tin khoa học thường xuyên cho sinh viên và học viên; tạo ra sản phẩm đầu ra là những sinh viên, học viên vững về chính trị, có hiểu biết sâu sắc về lý luận, có kỹ năng thực hành cao. Tính đến năm NAY, Khoa Luật đã đào tạo được gần 10.000 cử nhân luật học, hơn 2.000 thạc sĩ luật học, 100 tiến sĩ luật học.

Hợp tác quốc tế Hội thảo khoa học “Góp ý hoàn thiện đề án thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐHQGHN”

Sinh viên không chỉ được giao lưu trong nước mà còn có thể trao đổi trực tiếp với các giáo sư ngành luật đến từ Pháp, Nhật Bản… Hơn nữa, bạn còn có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng từ các trường đại học quốc tế mà Khoa Luật liên kết. Đặc biệt, nếu bạn có thêm ngoại ngữ như tiếng Anh chuyên ngành hoặc tiếng Pháp, cơ hội đi du học càng rộng mở đấy!

Hoạt động sinh viên Hội thảo khoa học “Góp ý hoàn thiện đề án thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐHQGHN”

Khoa Luật luôn đi đầu trong phong trào công tác sinh viên, với nhiều hoạt động tọa đàm với các luật sư và tiến sĩ, giáo sư. Và không thể thiếu đó là những câu lạc bộ dành cho sinh viên tham gia. Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ cũng rất nổi tiếng trong các câu lạc bộ Luật giữa các sinh viên tại địa bàn Hà Nội với công tác giao lưu với trường đại học cùng nhiều cuộc thi vô cùng bổ ích.

Rất nhiều cuộc thi về pháp luật được tổ chức định kỳ như Tinh thần pháp luật, Diễn án… thu hút được rất nhiều sinh viên từ các trường khác đến tham gia giao lưu.

Cuộc thi Tinh thần pháp luật NAY (Nguồn PhieuDangKyDuTuyenVNUSchool of Law CLB Luật Gia Trẻ Khoa Luật ĐHQGHN SoYeuLyLichKhoaLuat)

Cơ hội có việc làm Hội thảo khoa học “Góp ý hoàn thiện đề án thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐHQGHN”

Học Luật không chỉ để trở thành luật sư hay thẩm phán mà còn rất nhiều cơ hội việc làm khác cho sinh viên. Nếu bạn yêu thích nghiên cứu hay giảng dạy, bạn có thể lựa chọn trở thành giảng viên đại học. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Khoa Luật, bạn có đầy đủ khả năng trở thành các trợ giúp viên pháp lý, bước đầu để trở thành luật sư, kiểm sát viên, thư ký tòa, thẩm phán, công chứng viên…

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn khái quát về Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội và kiên định hơn với lựa chọn của mình. Hãy học tập thật chăm chỉ để trở thành “thầy cãi” trong tương lai nhé!

Tổng hợp: Ban thông tin – truyền thông Tuyển Sinh Đại Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.