Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây mã ngành: 7210207

Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây là một ngành học phù hợp với những bạn trẻ có năng khiếu về âm nhạc. Vậy ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây là gì, ngành này học những gì và sau khi ra trường làm gì là những vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về ngành học này.

  1. Tìm hiểu ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây (tiếng Anh là Perfomance of Western Instruments) là ngành đào tạo cử nhân Âm nhạc chuyên nghiệp ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo.

Chương trình đào tạo ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây đảm bảo cung cấp cho người học:

Những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn; nắm vững hệ thống kiến thức về lĩnh vực âm nhạc nói chung và Biểu diễn nhạc cụ phương Tây nói riêng.

Chú trọng đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Các chuyên ngành đào tạo gồm: Piano, Guitare, Clarinette, Trompette, Violin, Organ.

Kiến thức lý luận cơ bản về âm nhạc trình độ trung cấp chuyên nghiệp, các môn: Xướng âm, ghi âm, lịch sử âm nhạc, hình thức âm nhạc, hoà thanh, Hát dân ca, Hoà tấu dàn nhạc.Kỹ thuật cơ bản về chuyên môn thuộc các loại nhạc cụ chuyên ngành đang học ở trình độ trung học chuyên nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành các nghệ sĩ chuyên nghiệp tại các đơn vị nghệ thuật và tham gia giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.Ngành biểu diễn nhạc cụ phương Tây

  1. Các khối thi vào ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây- Mã ngành: 7210207

– Các khối thi vào ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây: Đây là ngành học mang tính đặc thù nên các bạn cần vào website của các trường để biết thêm chi tiết lịch thi và các môn thi năng khiếu.

  1. Điểm chuẩn ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây những năm gần đây. Trong năm nay, mức điểm chuẩn của ngành này dao động từ 16 – 20 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc tổ hợp môn xét theo học bạ kết hợp với phần thi năng khiếu.

  1. Các trường đào tạo ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

Để theo học ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, các sĩ tử cần đăng ký nguyện vọng vào các trường sau:Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội.Học viện Âm nhạc Huế.Nhạc viện TP.HCM

  1. Cơ hội việc làm ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây được đánh giá là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có cơ hội trở thành:Nghệ sỹ hoạt động độc lập hoặc làm việc trong các nhà hát…Giảng dạy trong các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường phổ thông cơ sở.Cơ hội làm việc khi học ngành biểu diễn nhạc cụ phương Tây ra sao?

  1. Mức lương ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

Hiện tại chưa có thống kê cụ thể về mức lương của những người làm việc trong ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây. Tuy nhiên, ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây có mức thu nhập khá cao so với một số ngành nghề khác.

  1. Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây cần có tố chất gì?

Một số tố chất cần có khi theo học ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây:Giàu cảm xúc, khả năng đồng cảm;Có khả năng trình diễn, biểu diễn;Khéo léo với các động tác vận động cơ thể;Thoải mái và tự tin khi ở chỗ đông người;Có niềm đam mê nghệ thuật, văn hóa;

Thích thể hiện mình thông qua nghệ thuật;Thích học môn âm nhạc.Hy vọng, với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây. Nếu bạn yêu thích với ngành học này thì hãy đăng ký nguyện vọng vào các trường phù hợp để có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.