Liên Thông Đại Học, VB2 Đại Học Quản Lý Nhà Nước

Quản lý nhà nước là một ngành học chưa phổ biến ở Việt Nam. Vì vậy, ngành học này chưa có nhiều người biết đến và theo học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngành Quản lý nhà nước và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này.

  1. Tìm hiểu ngành Quản lý nhà nước

Quản lý nhà nước là hoạt động thực thi quyền lực nhà nước do các cơ quan nhà nước thực hiện nhằm xác lập một trật tự ổn định, phát triển xã hội theo những mục tiêu mà tầng lớp cầm quyền theo đuổi. Bao gồm toàn bộ hoạt động của cả bộ máy nhà nước từ lập pháp, hành pháp đến tư pháp vận hành như một thực thể thống nhất. Chấp hành, điều hành, quản lý hành chính do cơ quan hành pháp thực hiện đảm bảo bằng sức mạnh cưỡng chế của Nhà nước.

Ngành Quản lý nhà nước (tiếng Anh là State Management) là một ngành học về những thủ tục hành chính nhà nước, nghiên cứu một cách tổng quát nhất về những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, về tư tưởng của Nhà nước trong các hoạt động chính trị – xã hội.

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Nhà nước cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quản lý, kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước và có khả năng thực hiện được các công việc quản lý hành chính thuộc khu vực công hoặc khu vực tư. Tốt nghiệp ngành Quản lý Nhà nước, sinh viên trở thành những cử nhân quản lý nhà nước với yêu cầu cũng như đáp ứng các mục tiêu cụ thể:

Trung thành với Đảng, nhà nước, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế cơ quan, tổ chức;

Trở thành một công chức chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả;

Trở thành một đồng nghiệp tận tình, một cộng sự tốt, biết làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, đồng đội, tận tâm;

Thành thạo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để giải quyết các công việc;

Người lao động sáng tạo và không ngừng đổi mới;

Hiểu biết xã hội; Tuyển sinh liên thông ngành Quản lý nhà nước hệ chính quy

Tinh thần phục vụ xã hội, phụng sự tổ quốc.

  1. Các khối thi vào ngành Quản lý nhà nước

– Mã ngành: 7310205

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Quản lý nhà nước:

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng An

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

C01: Ngữ văn, Toán, Vật lí

C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

  1. Điểm chuẩn ngành Quản lý nhà nước

Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Quản lý nhà nước những năm gần đây. Trong năm 2018, mức điểm chuẩn của ngành này từ 15 – 26 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia.

  1. Cơ hội việc làm của ngành Quản lý nhà nước

Sinh viên ngành Quản lý nhà nước khi ra trường có đủ trình độ, chuyên môn, phẩm chất để đảm nhận nhiệm vụ công việc của các vị trí:

Cán bộ hành chính văn phòng; thư ký tổng hợp; chuyên viên văn phòng; cán bộ văn thư – lưu trữ trong các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp;

Làm việc ở Bộ phận tham mưu, tổng hợp; trợ lý cho các cấp lãnh đạo, quản lý cho các cơ quan, tổ chức;

Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy ngành Quản lý nhà nước ở các trường cao đẳng, đại học, các trung tâm và viện nghiên cứu;

Quản lý, chuyên viên hành chính các cơ quan thuộc khu vực công và khu vực tư;

Công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước (ban, ngành, sở, phòng, trung tâm..), cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp các cấp;Liên thông Đại học chính quy ngành Quản lý Nhà nước – Liên thông trái ngành.

Công chức, viên chức làm việc trong hệ thống chính trị, các cơ quan Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang.

  1. Mức lương của ngành Quản lý nhà nước

Hiện chưa có thống kê cụ thể về mức lương của ngành Quản lý nhà nước. Nếu bạn làm việc tại đơn vị, cơ quan nhà nước thì mức lương cơ bản sẽ được tính theo quy định hiện hành. Còn nếu bạn làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức ngoài nhà nước thì tùy thuộc vào vị trí công việc, năng lực và kinh nghiệm mà sẽ có các mức lương khác nhau.

  1. Những tố chất phù hợp với ngành Quản lý nhà nước

Để theo học ngành Quản lý nhà nước, bạn cần có những tố chất sau:

Có khả năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán với các đối tượng;

Có khả năng làm việc độc lập, có khả năng đọc, hiểu các tài liệu thuộc trong nước và quốc tế chuyên ngành trong và ngoài nước;

Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng;

Có trình độ ngoại ngữ cao;

Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, dự báo và trình bày thông tin một cách độc lập;

Có kỹ năng làm việc theo nhóm, phát triển nhóm;

Kiên trì, nhẫn nại, chịu được áp lực cao trong công việc.

Hy vọng những thông tin bổ ích trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành Quản lý nhà nước, từ đó có cơ sở để lựa chọn một ngành học phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.Học ngành quản lý nhà nước ở đâu? Mục tiêu đào tạo ngành quản lý nhà nước?
Ngành quản lý Nhà nước là gì? Giới thiệu sơ lược ngành Quản lý Nhà nước?

Đăng ký học liên thông ngành quản lý Nhà nước HIPT ở đâu?

Các bạn sinh viên muốn đăng ký học liên thông ngành Quản lý Nhà nước có thể đăng ký theo 2 cách như sau:

Cách 1: Đăng ký Online.

Các bạn Clikc vào đường dẫn dưới đây để hoàn thành thông tin cá nhân. Sau đó cán bộ Nhà trường sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn thủ tục nhập học. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Cách 2: Đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để nộp hồ sơ.

Ngoài đào tại Hà Nội, nhà trường còn phối hợp đạo tạo tại các địa phương và taị đơn vị nếu đủ số lượng học viên từ 50 trở lên. Nhà trường có lớp tại các tỉnh thành như,Hà Giang, Cao Bằng, Lao Cai, Yên Bái, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Sơn La, Hòa Binh, Lai Châu, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh…Các đơn vị và Học viên có nhu cầu học hãy liên hệ Trực tiếp Cô Hảo 036457621 để được tư vấn trực tiếp.

1.1 Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên: Cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan nhà nước; cán bộ trong các tổ chức đảng, đoàn thể và cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp Nhà nước và các đối tượng khác có nhu cầu đi học.

1.2 Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính: Cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan nhà nước là chuyên viên dự kiến thi hoặc bố trí vào ngạch chuyên viên chính (mã ngạch 01.002); cán bộ trong các tổ chức đảng, đoàn thể và các cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp Nhà nước có mức lương từ 3,33 trở lên, cán bộ công chức có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giữ ngạch chuyên viên có nhu cầu học tập để thi nâng ngạch.

  1. Chương trình bồi dưỡng: Chương trình bồi dưỡng ngạch Chuyên viên ban hành theo quyết định số 2721/QĐ-BNV ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chương trình bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính ban hành theo quyết định số 2720/QĐ-BNV ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, do Trường Cán bộ Quản lý văn hóa, Thể thao và Du lịch bồi dưỡng và cấp chứng chỉ.

  2. Hồ sơ dự tuyển: Đơn xin học Download tại đây Click , Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương, Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, CMTND phô tô, 02 ảnh 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và cơ quan công tác); Bản sao chứng chỉ Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên ( Đối với học viên lớp Chuyên viên chính).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.