Du học tại Đài Loan với Chi phí phù hợp

Đài Loan có nền giáo dục chất lượng và cuộc sống văn minh hiện đại, bên cạnh đó, chi phí du học tại đây không cao như Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Do đó, du học Đài Loan ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Chi phí du học Đài Loan phụ thuộc vào việc bạn học ở trường công lập hay tư thục và sinh sống ở đâu, học phí cũng sẽ có sự thay đổi tùy theo từng ngành và từng chương trình học.

Nền giáo dục Đài Loan luôn được đánh giá cao tại khu vực và trên thế giới, môi trường học tập tại đây rất thân thiện với văn hóa và ẩm thực khá tương đồng Việt Nam.

Đài Loan nằm trong top nền giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt trong các ngành kỹ thuật nặng về nghiên cứu.Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển KYU Kao Yuan University.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, bà PGS.TS Phạm Hữu Tiến – Giám đốc Trung tâm tư vấn du học thuộc Ban Hợp tác Quốc tế Trung Cấp Kỹ Nghệ Thực Hành HIPT, cho biết: “Những năm gần đây Trường HIPT đã tư vấn hồ sơ cho sinh viên Việt Nam sang du học tại Đài Loan khá đông.

Theo nhiều đánh giá chúng tôi nhận thấy Đài Loan nằm trong top nền giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt trong các ngành kỹ thuật nặng về nghiên cứu. GS, TS Phạm Hữu Tiến, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh): Làm rõ mối quan hệ giữa bầu cử và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Những vị giáo sư tại các trường đại học lớn ở Đài Loan hầu hết đều học hoặc từng làm việc tại nước ngoài như Mỹ, châu Âu nên họ rất đề cao tiếng Anh và khả năng tự nghiên cứu của sinh viên.

Khi sang Đài Loan học, các bạn sinh viên sẽ không thấy áp lực làm nhiều bài tập như ở Việt Nam, mà thay vào đó là các tiết học nhóm và chính sinh viên là những người trình bày lại 1 phần của khóa học cho các bạn cùng lớp thảo luận nhóm.

Giảng viên đại học với vai trò là người hướng dẫn nhiều hơn là người dạy, việc này sẽ giúp sinh viên rất nhiều vào việc tự giác và tự giải quyết vấn đề, điều mà sinh viên Việt Nam hầu như rất yếu”.

Theo PGS.TS Phạm Hữu Tiến: “Chủ yếu hiện nay công ty chúng tôi tuyển sinh du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, đây là chương trình liên kết giáo dục giữa doanh nghiệp và các trường học thuộc Bộ Giáo dục Đài Loan.

Sinh viên sẽ được thực tập tại chính các doanh nghiệp liên kết chi trả chi phí học tập và sinh hoạt phí tại Đài Loan. “HỆ THỐNG DU HỌC ĐÀI LOAN TÂN HƯỚNG NAM HIPT”

Quyền lợi khi tham gia chương trình này có thể kể đến như cơ hội được nhận học bổng cao, được thực tập tại các vị trí liên quan đến chuyên ngành đã học.

Ngoài ra sinh viên du học theo hình thức này còn có cơ hội ở lại Đài Loan làm việc và định cư nếu đạt được những kỹ năng và trình độ theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Với chi phí thủ tục ban đầu thấp từ 34 triệu đồng đến 46 triệu đồng. Khi nhập cảnh Đài Loan, sinh viên cần chuẩn bị khoảng 34 triệu đồng đến 46 triệu đồng phí tài liệu, sinh hoạt cho thời gian đầu chưa đi làm, chưa có thu nhập.Du học sinh Việt Nam tại Mỹ cần biết

Học phí bình quân khoảng 34 triệu đồng đến 46 triệu đồng 1 kỳ, từ 69 triệu đến 92 triệu đồng 1 năm học.

Phần thực hành tại các doanh nghiệp đều có hưởng lương, các bạn sinh viên được nhận mức lương tối thiểu bằng mức lương cơ bản theo quy định tại mỗi thời điểm, bình quân đạt từ 20 triệu đến 30 triệu đồng 1 tháng.

Về đối tượng đi theo chương trình này, PGS.TS Phạm Hữu Tiến cho biết tất cả học sinh nam – nữ Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên, có ý thức tốt, không vi phạm pháp luật”.

Sinh viên Việt Nam tham gia khóa học tiếng tại Hà Nội

Các ngành học tại Đài Loan, Ban Hợp tác Quốc tế Trung Cấp Kỹ Nghệ Thực Hành HIPT

Bà Dung chia sẻ thông tin: “Các trường đại học tại Đài Loan nhập học tất cả các tháng trong năm hoặc từng kỳ vào tháng 3,6,9,12 (tùy từng trường).

Học sinh được theo học ở các trường như: ĐẠI HỌC KỸ THUẬT PHỤ ANH – 輔英科技大學 FOOYIN UNIVERSITY với các khoa Quản lý thương mại (du lich, nhà hàng, khách sạn), khoa Quản lý và kỹ thuật công nghiệp, khoa Hóa học ứng dụng, khoa Marketing…

Tại ĐẠI HỌC KỸ THUẬT PHỤ ANH – 輔英科技大學 FOOYIN có các khoa Du lịch, khoa Cơ khí…

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT PHỤ ANH – 輔英科技大學 FOOYIN với các khoa Quản lý nhà hàng, Quản lý du lịch.

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT PHỤ ANH – 輔英科技大學 FOOYIN, sinh viên có thể theo học khoa Kế toán thông tin, khoa Thương mại quốc tế, khoa Quy hoạch tài sản và Quản lý rủi ro.

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT PHỤ ANH – 輔英科技大學 FOOYIN lại có thế mạnh về Quản trị công nghiệp, khoa Điện tử, khoa Hóa vật liệu, khoa Cơ khí…

Còn tại Đại học Khoa học kỹ thuật Cao Uyển lại có ngành Du Lịch, ngành Thổ Mộc.

Đặc biệt khi theo học tại các trường trên thì du học sinh Việt Nam được miễn 100% học phí kỳ đầu hoặc kỳ 2 miễn 50%, được miễn phí kí túc xá kỳ đầu hoặc 1 phần của kỳ 2 (tùy theo từng trường đại học).

Ngoài ra sinh viên được đào tạo theo mô hình kép, nhà trường và doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ đào tạo, được doanh nghiệp trả lương trong suốt quá trình học với thu nhập cao, giao động từ 20 triệu đến 30 triệu đồng 1 tháng tùy thuộc vào từng trường và từng ngành học khác nhau.

Ngoài việc được cấp bằng đại học quốc tế, các em còn được cam kết có việc làm trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan với thời gian từ 4 đến 6 năm học.

Sinh viên được cấp thẻ cư trú và thẻ đi làm ngay sau khi nhập học. Khả năng xin được học bổng là rất cao nếu trường đại học chấp nhận cấp cho sinh viên học bổng bán phần ở cấp đại học và bậc cao học. Cơ hội tìm học bổng toàn phần để theo chương trình Tiến sĩ là rất dễ”.

PGS, TS PHẠM HỮU TIẾN, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: Giữ gìn, phát huy giá trị di sản quan hệ chia sẻ: “Phương tiện đi lại tại Đài Loan khá phong phú như tàu siêu tốc HSR, tàu thường, xe bus cao tốc, xe bus trong thành phố, xe đạp công cộng…

Khi di chuyển xa thì mới đi tàu và xe bus cao tốc. Giá máy bay khứ hồi Đài Bắc – Hà Nội có lúc chỉ khoảng 3 triệu đồng Việt Nam, nếu tìm được vé giảm giá có khi chỉ còn 1,5 triệu đồng Việt Nam.

Khi du học ở Đài Loan, các bạn sinh viên xin Visa bay đi Nhật hoặc các nước khác theo dạng du lịch, hội thảo sẽ dễ xin hơn rất nhiều và vé máy bay cũng rẻ hơn.

Nếu bạn có một nền tảng kiến thức, ngôn ngữ và kinh tế vừa đủ để đi Đài Loan thì hãy quyết định sang Đài Loan du học, cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật tốt để tìm trường có học bổng”.

Hiện nay có rất nhiều sinh viên Việt Nam sang du học tại Đài Loan.

Chí phí sinh hoạt tại Đài Loan, Ban Hợp tác Quốc tế Trung Cấp Kỹ Nghệ Thực Hành HIPT

Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt cũng chiếm một phần đáng kể trong tổng chi phí du học Đài Loan, theo PGS.TS Phạm Hữu Tiến: “ Các chi phí sinh hoạt có thể kể đến như chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại…

Các bạn sinh viên mới nhập học, đa phần đều chọn ở ký túc xá của trường để quen dần với cuộc sống du học.Du học sinh Việt Nam tại Mỹ cần biết CHUYÊN GIA XỬ LÝ HỒ SƠ DU HỌC

Chi phí ký túc xá giao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng Việt Nam 1 tháng, tùy theo từng trường. Nếu chọn ở nhà thuê bên ngoài thì chi phí sẽ cao hơn.

Các chi phí sinh hoạt khác như tiền điện, nước, internet…vào khoảng 400 nghìn đồng đến 1 triệu đồng 1 tháng.

Về ăn uống, các ký túc xá đều có căn tin cung cấp suất ăn cho sinh viên, giá mỗi bữa ăn từ 40 nghìn đến 90 nghìn đồng tiền Việt Nam.

Ngoài ra chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng khoảng 1,5 triệu đồng cho 1 tháng, chi phí thuốc chữa bệnh, sinh hoạt cá nhân…tính tổng chi phí 1 tháng cho 1 du học sinh tại Đài Loan vào khoảng 4 triệu đến 6 triệu đồng tiền Việt Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.