Danh Mục Khối Ngành Đào tạo KHOA HỌC SỰ SỐNG trên Toàn Quốc

Khoa học sự sống hay khoa học đời sống bao gồm các lĩnh vực khoa học liên quan đến việc nghiên cứu khoa học của các sinh vật sống – như là vi sinh vật, thực vật, động vật và con người – cũng như những lãnh vực liên quan như đạo đức sinh học. Trong khi sinh học vẫn là trung tâm của khoa học sự sống, những tiến bộ công nghệ trong sinh học phân tử và công nghệ sinh học đã dẫn đến sự đang phát triển của chuyên ngành và các lĩnh vực liên ngành (liên ngành hay đa ngành là bao quát phương pháp tiếp cận, cách suy nghĩ, hoặc ít nhất là phương pháp nghiên cứu của nhiều lĩnh vực chuyên môn riêng biệt).

Ngành Kỹ thuật sinh học.

Ngành Sinh học ứng dụng

Ngành Công nghệ sinh học

Ngành Sinh học

Một số nhánh khoa học sự sống tập trung vào một loại hình cụ thể của sự sống. Ví dụ, động vật học là nghiên cứu về động vật, trong khi thực vật học là nghiên cứu về thực vật. Một số khác tập trung vào các khía cạnh chung cho tất cả hoặc nhiều hình thức của sự sống, chẳng hạn như giải phẫu học và di truyền học. Tuy nhiên, các lĩnh vực khác quan tâm đến những tiến bộ công nghệ liên quan đến các sinh vật sống, chẳng hạn như kỹ thuật sinh học. Một nhánh quan trọng khác, có thể đặc biệt, liên quan đến việc hiểu biết về tâm trí – thần kinh học.

SEM là giải pháp tuyệt vời với độ phân giải cao và độ sâu tiêu cự lớn phục vụ cho quan sát bề mặt của các mẫu sinh học ví dụ như sự hóa thạch của động vật, xương, côn trùng, thực vật và cả những động vật nhỏ.

Với khả năng linh hoạt cho phép thay đổi và tích hợp thêm các phụ kiện, SEM TESCAN có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng liên quan đến kích thước mẫu, hình ảnh có độ phân giải cao, việc lựa chọn các đầu dò và hiệu suất phân tích.

Trường quan sát rộng (Wide Field Optics) cho phép các nhà khoa học dễ dàng điều chỉnh các chế độ quan sát khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Có thể quan sát các mẫu có diện tích bề mặt rất lớn ở độ phóng đại thấp mà không bị biến dạng ảnh bằng cách sử dụng chế độ trường quan sát rộng (Wide Field mode).

Depth mode được tối ưu hóa cho độ phóng đại cao, phù hợp để chụp các mẫu có bề mặt phức tạp. Ví dụ như đặc điểm trên bề mặt của lá cây.

Resolution mode cho phép phóng to vị trí cụ thể của mẫu ở độ phân giải cao và độ phóng đại lớn.Sử dụng chế độ UniVac kết hợp với đầu dò LVSTD ở điều kiện áp suất thay đổi để quan sát những mẫu lớn không thể phủ lớp phủ kim loại.Dynamic micro-CT cho phép quan sát sự thay đổi liên tục của các thí nghiệm tại chỗ. Ví dụ như sự phát triển của hạt giống thành mầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.