Đại Học có ngành Quản trị kinh doanh toàn quốc

Là một trong những ngành nghề chất lượng cao, đào tạo những nhà quản lý mô hình kinh doanh chuyên nghiệp, ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học từ trước đến nay vẫn luôn là một ngành hot. Nếu bạn vẫn còn đang miệt mài gõ trên Google tên từng trường để tìm kiếm thông tin từng trường thì giờ chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức bằng danh sách toàn bộ các trường có đào tạo ngành quản trị kinh doanh trên toàn quốc dưới đây.

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì ? Học Kinh Doanh Quốc Tế Ra Làm Gì?

Để hiểu rõ hơn ngành kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? Nên học trường nào? Điểm chuẩn?…Các bạn hãy xem nội dung bài viết này để có cái nhìn tổng quát và có thêm kiến thức lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình.

Ngành kinh quốc quốc tế là một ngành đang rất hot hiện nay, được đánh giá là ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao trong tương lai, cùng với thu nhập rất tốt chính vì vậy đây là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký dự thi xét tuyển hàng năm. Để hiểu rõ hơn ngành kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? Nên học trường nào? Điểm chuẩn?…Các bạn hãy xem nội dung bài viết này để có cái nhìn tổng quát và có thêm kiến thức lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì,Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì

Thuộc nhóm ngành kinh doanh có tên tiếng Anh là International business. Kinh doanh quốc tế là các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia trên thế giới, đáp ứng đầy đủ các mục tiêu trong kinh doanh của các doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức kinh tế…Sinh viên học ngành kinh doanh quốc tế sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh quốc tế, giúp cho sinh viên sau khi học xong có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Mã Ngành Ngành Kinh Doanh Quốc Tế 7340120,Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Học Những Kiến Thức Gì

-Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, những điều luật thương và chính sách quốc tế về kinh doanh, các vấn đề về hội nhập quốc tế và đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

-Những kiến thức về quả trị, vận hành , xây dựng kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

-Đào tạo khả năng xây dựng kế hoạch kinh doanh toàn cầu đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp trong một môi trường đa văn hóa của các quốc gia.

-Sự tác động của chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội …đến nền kinh tế toàn cầu đến các vấn đề tranh chấp trogn thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Ra Trường Làm Gì >>> Khung Chương trình Nhóm ngành Đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

-Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu thực hiện các giao dịch đàm phán và ký kết hợp đồng với khách hàng, doanh nghiệp trên toàn thế giới.

-Kế toán viên thực hiện các hợp đồng mở, bảo lãnh ngân hàng.

-Nhân viên quản lý xuất nhập khẩu tiếp nhận kiểm tra hồ sơ hàng hóa xuất nhập khẩu, hoàn tất quá trình làm hồ sơ thông quan hàng hóa…

-Chuyên viên xúc tiến thương mại nghiên cứu tìm hiểu các chính sách thương mại quốc tế, nghiên cứu khách hàng theo từng vị trí, nhân khẩu…đánh giá tiềm năng xây dựng các kế hoạch chiến lược nhằm đẩy mạnh hoạt động đầu tư.

-Chuyên viên tư vấn kinh doanh tìm kiếm xây dựng mối quan hệ với khách hàng, chăm sóc hỗ trợ khách hàng giao dịch, xây dựng kế hoạch phát triển dịch vụ, chat lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng, lập kế hoạch phát triển theo chỉ tiêu.

-Làm việc tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, sản xuất hoặc các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, ngân hàng thương mại, đại diện thương hiệu … tại Việt Nam.

-Giáo viên giảng dạy tại các trường cao đẳng đại học có đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế

Mức Lương Ngành Kinh Doanh Quốc Tế >>> Khung Chương trình Nhóm ngành Đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Thu nhập trung bình của ngành kinh doanh quốc tế nằm ở mức khá cao  với các ngành nghề khác trong nhóm ngành kinh doanh, tất nhiên mức lương sẽ tùy thuộc vào năng lực của từng người nhưng thu nhập chung của ngành kinh doanh quốc tế sẽ vào khoảng 7 – 10 triệu với những bạn mới đi làm chưa có kinh nghiệm, với cấp quản lý và giám đốc mức lương sẽ khoảng 25 – 60 triệu, mức lương sẽ cao hơn khi khi làm việc tại các công ty lớn hay tập đoàn quốc tế.

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành học rất hot,Các Môn Học Của Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Có Ở Trường Nào

Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Thi Khối Nào – Môn Thi

Dưới đây là  các khối thi đại học  và tổ hợp môn thi ngành kinh doanh quốc tế, các bạn hãy lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực học tập của mình.

-Khối A00 Toán, Vật lý, Hóa học.

-Khối A01 Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

-Khối D01 Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

-Khối D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh.

-Khối D09 Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.

-Khối D11 Văn, Lý, Tiếng Anh.

Những Tố Chất Cần Thiết Khi Lựa Chọn Theo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Để biết mình có phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế hay không các bạn hãy xem mình đáp ứng được bao nhiêu yêu cầu dưới đây nhé.

Đăng Ký Học,ĐH ngành Quản trị Kinh doanh Hà Nội,Miền Trung,Miền Nam Và TP. Hồ Chí Minh

-Thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát có khả năng giao tiếp tốt.

-Ngoại hình ưa nhìn, biết nhiều ngôn ngữ khác nhau, am hiểu văn hóa của nhiều quốc gia và các vùng miền khác trên thế giới.

-Có khả năng chịu được áp lực công việc cao, tính tình năng động, quyết đoán.

-Có khả năng xây dựng các mối quan hệ.>>> Khung Chương trình Nhóm ngành Đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Trên đây là mọi thông tin cần biết về ngành kinh doanh quốc tế mà diễn đàn tuyển sinh “TuyenSinhDaihoc.edu.vn” đã tổng hợp lại, hy vọng qua bài viết này các em đã hiểu rõ hơn về ngành học này và có thể đưa ra được lựa chọn ngành nghề tương lai phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Chúc các em thành công.

Tổng Hợp: TuyenSinhDaihoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.