Cao đẳng Sư phạm Hà Nội tuyển sinh liên thông ĐH Thủ Đô Hà Nội

Đăng Ký Liên Thông Đại Học Sư Phạm Hà Nội Trường THPT Hà Nội – Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường MN, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học ĐĂNG KÝ NHANH SỚM; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ CHÍNH QUY.

Năm học ĐĂNG KÝ NHANH VÀ SỚM, công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vẫn được thực hiện ổn định như năm học ĐĂNG KÝ NHANH.

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Thành phố Hà Nội vẫn áp dụng song song hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 được thực hiện từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết  ngày 17/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7. Trong trường hợp chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh đến trường nộp hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/12.

Liên Thông Đại Học gồm những thông tin gì? Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin mới nhất và chính xác nhất tại đây.

Dưới đây là những điều cần chú ý về liên thông đại học NAY để có thể giúp bạn hoàn thành ước muốn có tấm bằng đại học, chúng ta cùng xem có những điểm gì mới nhé

 Những Quy Định Mới Về Liên Thông Đại Học Liên thông Đại học Thủ đô Hà Nội (HMU) Chính thức

_ Thí sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng có thể học liên thông đại học ngay mà không cần thi đầu vào.

_ Các trường được tự chủ trong việc tuyển sinh.

_ Chỉ tiêu các trường không được quá 20 % chỉ tiêu của ngành đào tạo chính quy.

_ Những sinh viên liên thông đại học sẽ học chung với sinh viên chính quy chứ không đào tạo riêng.

Điều Kiện Để Liên Thông Đại Học Liên thông Đại học Thủ đô Hà Nội (HMU) Chính thức

– Điều kiện trước tiên là bạn phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng đúng với các ngành nghề mà bạn muốn liên thông.

– Điểm thi mỗi môn của bạn phải từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10 và đây là quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo liên thông.

– Ngoài ra cũng có một số trường vì đặc điểm ngành nghề đào tạo nên có những quy định riêng về đào tạo liên thông như trường sư phạm mầm non , cao đẳng sư phạm Bắc Ninh… và một số trường khác.

Những Điểm Cần Lưu Ý Về Liên Thông Đại Học Liên thông Đại học Thủ đô Hà Nội (HMU) Chính thức

–  Bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh về các trường mà mình định liên thông như là chỉ tiêu , số lượng , các ngành đào tạo , thời gian và phương thức tuyển.

– Bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để có thể điều chỉnh những thiếu sót hoặc lỗi, tránh trường hợp lỡ hạn nộp vì phải làm lại hay bổ sung hồ sơ.

– Những trường như sư phạm mầm non , đại học sư phạm , cao đẳng sư phạm bắc ninh ….. và một số trường chuyên ngành thường có thi năng khiếu nên bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho thật tốt.

Những Ngành Có Đầu Ra Tốt Giúp Bạn Quyết Định Tham Gia Liên Thông Đại Học Liên thông Đại học Thủ đô Hà Nội (HMU) Chính thức

– Có một số trường và ngành đào tạo có đầu ra khá tốt như những trường an ninh , công an,

Quân đội , sư phạm , marketing , quản lý nhà hàng  đều là những lựa chọn sáng giá.

– Nếu bạn đang học những trường như sư phạm mầm non , trung cấp mầm non  nên liên thông lên đại học  sư phạm vì ngành giáo dục luôn đề cao bằng cử nhân đại học hơn những bằng trung cấp và cao đẳng.

– Những ngành như quản trị kinh doanh , nhà hàng, khách sạn marketing hay thương mại , tài chính cũng luôn luôn cần nhân lực, có nhiều cơ hội việc làm và dĩ nhiên với tấm bằng cử nhân đại học sẽ gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng , vì chẳng ai muốn doanh nghiệp của mình được điều hành hay quản lý bởi một nhân viên có bằng cấp thấp.

Với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học phổ biến kỹ cho học sinh về những điểm mới và tư vấn, hướng dẫn học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp với điều kiện, năng lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển. Nếu như từ năm học ĐĂNG KÝ NHANH VÀ SỚM trở về trước, mỗi học sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, thì từ năm học ĐĂNG KÝ NHANH VÀ SỚM, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập. Để dự tuyển vào trường THPT công lập, mỗi học sinh phải dự đủ 4 bài thi các môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Học sinh không được đổi nguyện vọng nhưng được đổi khu vực tuyển sinh. Học sinh làm đơn theo mẫu nêu rõ lý do, có xác nhận của thủ trưởng cơ sở giáo dục.

Về thi tốt nghiệp THPT, Sở hướng dẫn các trường THPT lưu ý qui định khi thí sinh đã đăng ký tuyển sinh bằng phiếu sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng, chỉ điều chỉnh với trường hợp thí sinh đăng ký thêm nguyện vọng hoặc cần điều chỉnh về đối tượng ưu tiên khu vực có minh chứng đi kèm. Còn đăng ký trực tuyến, học  sinh có thể thay đổi nguyện vọng đến ngày 15/5…

ĐĂNG KÝ NHANH VÀ SỚM 100% học sinh tự điều chỉnh nguyện vọng, nhà trường không hỗ trợ để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội yêu các đơn vị, trường học triển khai công tác thi và tuyển sinh năm học ĐĂNG KÝ NHANH VÀ SỚM với tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa học sinh.

Các phòng GD&ĐT tham mưu UBND quận, huyện, thị xã tổ chức phân tuyến hợp lý, bảo đảm chỗ học cho học sinh. Các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, máy tính có kết nối internet và cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh.

Về công tác tổ chức kỳ thi THPT, năm nay toàn thành phố có khoảng 103 nghìn học sinh đăng ký dự thi, tăng gần 20.000 học sinh so với năm trước. Phó Giám đốc Phạm Văn Đại đề nghị các nhà trường phổ biến kỹ, đầy đủ quy chế thi; hỗ trợ tối đa cho học sinh trong các khâu; tăng cường ôn tập kiến thức cho học sinh, đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.