VB2 Mầm non-tiểu học

(cdsptw) Trường mầm non thực hành Hoa Sen tại Hà Nội

(cdsptw) Trường mầm non thực hành Hoa Sen tại Hà Nội Trường mầm non thực hành Hoa Sen là một trong ba trường thực hành của Trường Cao Đẳng sư phạm Trung ương được thành lập từ năm 1979, với quy mô lớn nhất cả nước lúc đó và có 10 lớp với 250 cháu, với trang bị cơ sở vật chất còn nghèo nàn, còn thiếu thốn.

Mới đây (2009) trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp kinh phí xây dựng lại thành ngôi trường mới rộng rãi,đẹp đẽ,sạch sẽ hơn với cơ sở vật chất khang trang,khung cảnh sư phạm xanh - sạch - đẹp như một công viên thu nhỏ.Hiện tại trường đã có 25 lớp, với sĩ số là 1.250 cháu. Toàn trường có 106 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. 100% các lớp có điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, vô tuyến, đàn Organ cùng máy vi tính, sàn gỗ, nhiều đồ chơi, dụng cụ học tập.
    Ngoài cơ sở vật chất đầy đủ,hiện đại,an toàn cho trẻ,nhà trường còn có đội ngũ giáo viên,nhân viên nhiệt tình tận tuy với trẻ thơ và công việc,trình độ,tay nghề vượt trội,đã được khẳng định qua nhiều cuộc thi cấp trường cũng như cấp thành phố,đến giờ mọi giáo viên và nhân viên trong trường vẫn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ.Căn cứ vào kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2015 – 2016 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban lãnh đạo trường Mầm non thực Hành Hoa Sen thông báo kế hoạch tuyển sinh của Nhà trường như sau:
1. Đối tượng tuyển sinh: Các cháu sinh năm 2011, 2012, 2013.
2. Thời gian bán đơn: - Sáng ngày: 22/4/2015 (Bắt đầu từ 8h30 sáng).
                               - Địa điểm: Hội trường tầng 3.
( Yêu cầu mang theo giấy khai sinh bản chính và hộ khẩu bản chính của các cháu để kiểm tra).
3.Thời gian nhận hồ sơ: - Ngày 24/4/2015  
                                   - Địa điểm: Hội trường tầng 3
(Hồ sơ gồm: 01 đơn xin học (Mẫu của trường), 01 giấy khai sinh bản sao,bản phô tô hộ khẩu)
4. Xem kết quả:      -  Ngày 09/5/2015
(Lưu ý: Các cháu được nhận vào trường sẽ đi học từ tháng 6/2015. Nếu số lượng cháu đã nhận đủ nhà trường không bổ sung thêm nữa).

ệ thống trường mầm non thực hành không chỉ nhằm phục vụ cho công tác nuôi dạy trẻ mà còn gắn với nhiệm vụ đào tạo những giáo viên mầm non yêu nghề, yêu trẻ, thuần thục các kỹ năng sư phạm. Trường mầm non thực hành Hoa Sen là trường Mầm non thực hành sư phạm đầu tiên trong cả nước ra đời để đáp ứng yêu cầu này.
Sáng ngày 19-5-2014, trường đã tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.
Trường mầm non thực hành Hoa Sen được thành lập đúng vào ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 35 năm 19-5-1979. Khi đó, trường có quy mô lớn nhất cả nước với 10 lớp và 250 cháu. Đến nay trường đã có 25 lớp với 2500 cháu. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhà trường là nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Nhiều năm qua, công tác này luôn được nhà trường thực hiện tốt, tạo dựng được uy tín với phụ huynh và xã hội. Bên cạnh đó, trường Mầm non thực hành Hoa Sen còn được Ban giám hiệu trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương giao toàn bộ trách nhiệm về công tác hướng dẫn thực hành , thực tập cho sinh viên của trường.
Là một trong những người gắn bó với công tác giáo dục, ông Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nói về bối cảnh ra đời của trường: Tôi có nhiều năm được theo dõi ngành giáo dục nói chung và đặc biệt là ngành mầm non, hôm nay kỷ niệm 35 năm thành lập trường mầm non Hoa Sen gợi cho tôi nhiều kỷ niệm trong ngày đầu thành lập trường năm 1979. Lúc đó, trong nhận thức của chúng ta chưa thấy hết được vai trò của nhà trường mầm non trong hệ thống quốc dân, nên sự quan tâm cho giáo dục mầm non phần nào có hạn chế. Sau này chúng ta thấy được vai trò của giáo dục mầm non rất lớn trong quá trình phát triển cả về thể lực lẫn tư chất, ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các cháu Đảng và Nhà nước đã hết sức quan tâm đến giáo dục mầm non. Trường ra đời trong bối cảnh đó”.
“Bây giờ tôi không chỉ là người đã được chứng kiến ngày đầu ra đời của nhà trường đồng thời là người có cháu học ở đây, tôi hiểu rất rõ quá trình phát triển của nhà trường. Phải nói rằng đây thực sự là trung tâm thực hành của trường Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo Trung ương, ngoài việc chăm sóc các em rất chu đáo còn là nơi các thầy cô giáo rút ra đươc bài học, kinh nghiệm trong việc nuôi dạy các cháu để trở thành mẫu mực.
GS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh là Hiệu trưởng đầu tiên của trường cũng kể lại: Khi hướng đến xây dựng hệ thống trường chuyên nghiệp chúng tôi đã nghĩ ngay đến việc xây dựng hệ thống trường thực hành. Ngay từ khi thành lập, trường đã được đặc cách tuyển sinh gần 300 nữ sinh, sau đó tuyển chọn ra 100 em, đào tạo đặc biệt và kết thúc chương trình, 40 em xuất sắc nhất được đưa về công tác tại trường Mầm non thực hành Hoa Sen (khi đó là Nhà trẻ thực hành Hoa Sen). Ông nhấn mạnh vai trò của trường trong việc đào tạo ra các cô giáo nuôi dạy trẻ vừa đảm bảo chuyên môn vừa thuần thục kỹ năng. “Để nuôi dạy trẻ tốt phải được thực hành, các cô giáo khi ra trường đã thuần thục việc chăm sóc trẻ như biết rửa mặt thế nào, vệ sinh thế nào, phát hiện tâm lý, tình cảm của trẻ, nhận thấy khi nào trẻ ốm mệt...
GS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh cùng các thầy cô giáo trường Hoa Sen.
Với nhiệm vụ này, đội ngũ giáo viên trường Mầm non thực hành Hoa Sen đã hướng dẫn, chỉ bảo chi tiết, cụ thể các sinh viên theo chương trình thực hành khoa học, sáng tạo về các thao tác nuôi dạy trẻ cũng như phương pháp quản lý, điều hành tổ chức trường mầm non. Mỗi năm, trường hướng dẫn khoảng 400-500 lượt sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường.
Trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua của Chính phủ, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng nhất.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Đông, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen là người đã gắn bó với trường 18 năm với sự nghiệp giao dục mầm non cho rằng để làm tốt nhiệm vụ thì cô luôn tâm huyết: “Khi trực tiếp dạy trẻ thì bằng sự yêu thương, dành hết tình cảm cho trẻ còn khi làm quản lý, cũng tạo mọi điều kiện để các cô giáo, cán bộ hoàn thành tốt công việc chăm sóc, giáo dục trẻ”.

Tác giả: www.tuyensinhdaihoc.edu.vn ; xuất bản: 14/05/2015 03:05
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên