Tư vấn tuyển sinh

Xét tuyển trưc tuyến NVBS hồ sơ tuyển sinh

Xét tuyển trưc tuyến NVBS hồ sơ tuyển sinh Bộ GDĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ,Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học online học viện và các sở GDĐT hướng dẫn việc tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy , trong đó nêu rõ quy trình, hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Tư vấn truyền hình trực tuyến: Rộng cơ hội xét tuyển nguyện vọng.

Hiện nay các em rất phấn khởi vì đã đỗ đại học, số còn lại đang lo lắng trượt ĐH và tìm kiếm các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) theo ngành nghề các em yêu thích. Vậy, khi xét tuyển NVBS hồ sơ bao gồm những gì và thủ tục ra sao đang là vấn đề gây không ít khó khăn cho các em.

  Hồ sơ xét tuyển NVBS gồm những gì?

TS Vũ Viết Bình - Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm giúp thí sinh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ để xét tuyển NVBS, TS Vũ Viết Bình - Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội  có vài lưu ý:

Thí sinh không trúng tuyển NV1 sẽ nhận được 03 giấy báo kết quả thi. Thí sinh sử dụng giấy này để xét tuyển NVBS.

Chi tiết hồ sơ xét tuyển NVBS gồm: Tư vấn hỗ trợ hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh

- Giấy báo kết quả thi (bản gốc, có đòng dấu đỏ của trường), thí sinh điền thông tin xét tuyển vào mặt sau của giấy báo điểm.

- 02 phòng bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận (thí sinh).

- Lệ phí xét tuyển Tư vấn hỗ trợ hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh

Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Điều mà các thí sinh và phụ huynh lo lắng là hồ sơ nếu nộp hồ sơ sau có được xét tuyển hay không? Dù nộp qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại trường thì cũng có giá trị như nhau, không phải hồ sơ nào nộp trước sẽ được xét trước.

Năm nay, Bộ GD-ĐT có sự thay đổi về kỳ thi tuyển sinh; rất phù hợp với thực tế; phân tầng ĐH-CĐ rất rõ với nhiều mức điểm khác nhau.

Xét tuyển NVBS các em không nhất thiết  phải vào bằng được các trường tốp trên, học các trường nghề vẫn rất tốt. Quan trọng nhất là các bạn chọn cho mình ngành nghề phù hợp và yêu thích.

Bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng từ 1/8

Các trường xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) từ ngày 1 đến 20/8, công bố điểm trúng tuyển chậm nhất ngày 25/8.

Xét tuyển NV bổ sung đợt 1 từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/9.

Xét tuyển NV bổ sung đợt 2 từ ngày 20/9 đến hết ngày 5/10, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10/10.

Xét tuyển NV bổ sung đợt 3 từ ngày 10 đến hết ngày 25/10, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 31/10.

Xét tuyển NV bổ sung đợt 4 từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11, công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/11.

Các trường đại học, cao đẳng và các Sở Giáo dục báo cáo kết quả tuyển sinh 2015 về Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất là ngày 31/12.

Cách sử dụng 4 giấy chứng nhận kết quả thi

Mỗi thí sinh sẽ được nhận 4 giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký vào một trường đại học hoặc cao đẳng trong đợt xét tuyển đầu tiên, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký ở trường đó hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác.

Các nguyện vọng (từ 1 đến 4 trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng ký  ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đối với các nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể dùng từng giấy chứng nhận cho từng đợt xét tuyển bổ sung theo thời gian quy định, hoặc đồng thời dùng 3 giấy chứng nhận kết quả thi cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần thứ nhất. Với cách này, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Các nguyện vọng (từ 1 đến 4 trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

Trong thời gian của từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt bổ sung tiếp theo.

Thí sinh đã trúng tuyển vào trường, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Hồ sơ Đăng ký xét tuyển Hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh cần chuẩn bị gồm có phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng ký 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển.

Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia phải ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi. Bên cạnh đó, các em phải chuẩn bị sẵn một ph

Theo quy định, những em nhận được giấy báo điểm ở hệ ĐH thì xét NVBS vào hệ ĐH, giấy báo điểm ở hệ CĐ thì xét tuyển vào CĐ. Tuy nhiên, một số em đỗ ĐH nhưng vì điều kiện gia đình muốn xét tuyển NVBS vào hệ CĐ ở địa  phương có thể làm hồ sơ xét tuyển. Trong đó, hồ sơ gồm giấy báo nhập học hệ ĐH và đơn xin học hệ CĐ

Tác giả: www.tuyensinhdaihoc.edu.vn ; xuất bản: 12/02/2020 09:21
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên