Đào tạo cao đẳng

Xét Tuyển Cao Đẳng Sư Phạm Mầm Non – Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

Bên cạnh tình yêu đặc biệt dành cho trẻ nhỏ thì cơ hội việc làm rộng mở cũng là yếu tố khiến Sư phạm Mầm non luôn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới.

Tổng quan về ngành Sư phạm Mầm non Cao đẳng Sư phạm Mầm Non -Hanoi College Of Education Cơ sở Hà Nội

>> Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education).Sư phạm Mầm non hay Giáo dục mầm non là một ngành chuyên dạy dỗ, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. Giáo viên mầm non là người trực tiếp đứng lớp để dạng dạy, chăm sóc cho các em. Trẻ ở giai đoạn này có đặc trưng là sự phát triển mạnh mẽ cả về thẻ chất lẫn tinh thần, tính hiếu động cũng như nhu cầu khám phá thế giới cao, do đó, giáo viên mầm non cần thiết phải có khả năng giao tiếp tốt, kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm vững vàng cũng nhiều năng khiếu khác như múa, hát, đọc truyện, vẽ tranh…

Bên cạnh đó, ngày nay Tin học và Ngoại ngữ cùng là các môn học giáo viên mầm non cần quan tâm, bởi nó cần thiết và hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảng dạy.

Những người giáo viên mầm non được ví như một nghệ sĩ đa di năng, lĩnh vực nào cũng thông thạo, tố chất nào cũng tuyệt vời. Nếu quan sát những giáo viên mầm non chuẩn bị đồ chơi và dụng cụ học tập cho các bé, hay những bức họa trang trí lớp thật sinh động, bạn sẽ cảm nhận được trong đó sự tỉ mỉ và khéo léo mà những người làm nghề khác hiếm có được.

Giáo viên mầm non cũng là chuyên gia tâm lý, có thể hiểu được cảm xúc, nhu cầu khó nắm bắt của trẻ nhỏ, vốn còn hạn chế về năng lực biểu đạt. Để trở thành người giáo viên mầm non đúng nghĩa, ngoài trau dồi kiến thức, tu dưỡng đạo đức và rèn luyện kỹ năng, bạn còn cần phải có tinh thần trách nhiệm cao và khả năng chịu áp lực lớn.

Học Sư phạm Mầm non – Lo gì thất nghiệp Cao đẳng Sư phạm Mầm Non -Hanoi College Of Education Cơ sở Hà Nội

>> Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education) “Chuột chạy cùng sào mới vào Sư phạm” – Câu nói này thể hiện một tư tưởng đã bén rễ, ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, coi Sư phạm là “sự lựa chọn cuối cùng khi không còn sự lựa chọn nào khác”. Trước kia, nguyên nhân chính dẫn tới tư tưởng này là do lương và chế độ đãi ngộ đối với giáo viên thấp, không đảm bảo cuộc sống. Còn ngày nay, một số người không dám theo học ngành này vì lo sợ không xin được việc làm, không vào được biên chế Nhà nước.

Tuy nhiên, hiện nay ngoài các cơ sở công lập thì trong hệ thống giáo dục mầm non còn có rất nhiều cơ sở đào tạo ngoài công lập. Các trường mầm non tư thục, các cơ sở nuôi dạy trẻ liên tục được thành lập và mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân. Chế độ lương thưởng, đãi ngộ cho giáo viên mầm non ở các trường tư thục không có nhiều khác biệt, thậm chí còn có thể cao hơn rất nhiều so với biên chế Nhà nước. Do đó, chỉ bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Mặc dù có nhiều thử thách, khó khăn, song tin rằng nhiệt huyết tuổi trẻ và tình yêu cao cả dành cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, các bạn hoàn toàn có thể vượt qua để trở thành người mẹ hiền thứ hai trong trái tim của mỗi đứa trẻ./.

Cao đẳng Sư phạm Mầm Non -Hanoi College Of Education Cơ sở Hà Nội Giáo viên mầm non cần những gì?

>> Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education) Trong khi việc thi đỗ vào bậc đại học khá khó khăn thì trung cấp, cao đẳng sư phạm mầm non là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai yêu thích nghề “gõ đầu trẻ”. Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non, bạn có thể trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chịu trách nhiệm dạy dỗ kiến thức và chăm sóc cho trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở xuống.

Ở giai đoạn này, các bé rất hiếu động và tò mò, muốn khám phá thế giới, trong khi khả năng nhận thức và biểu đạt còn hạn chế. Vì thế, giáo viên mầm non cần có rất nhiều yếu tố khác nhau như: Kỹ năng giao tiếp, khả năng truyền đạt tốt; Có năng khiếu/kỹ năng múa, hát, kể chuyện, vẽ tranh…; Có kiến thức khoa học đời sống xã hội vững chắc và phù hợp với lứa tuổi của học trò…

Bên cạnh đó, giáo viên mầm non cũng cần có khả năng nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ. Cần biết đặt mình vào vị trí của các em để hiểu học trò muốn gì, từ đó có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp với quá trình phát triển nhận thức của trẻ.

Bạn có phù hợp để theo học cao đẳng sư phạm mầm non?

Muốn theo học cao đẳng sư phạm mầm non thì điều kiện tiên quyết đương nhiên là bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ. Muốn biết bản thân có thích hợp để theo đuổi con đường này hay không, bạn cần phải hiểu về nghề và hiểu về những gì mình sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Theo đó, trẻ nhỏ tuy rất đáng yêu, song đồng thời cũng vô cùng hiếu động, chưa nhận thức được đúng sai hay trách nhiệm của mình. Vì thế, bạn sẽ liên tục phải đối mặt với tình trạng trẻ quậy phá, quấy khóc, không nghe lời… Bên cạnh đó, trẻ nhỏ còn dễ bị ốm, bệnh, biếng ăn hay gây gổ với nhau… Để có thể kiểm soát được lớp học hàng chục trẻ như vậy, công việc của giáo viên mầm non là khá căng thẳng, vất vả và dễ stress.

Nếu bạn đang mơ mộng về một công việc nhàn nhã, lương cao, sang chảnh như nhiều người vẫn đồn đoán về nghề giáo viên mầm non thì tốt nhất là bạn nên sớm tỉnh mộng và lựa chọn một con đường khác phù hợp hơn nhé.

Cơ hội việc làm của Cao đẳng Sư phạm Mầm Non -Hanoi College Of Education Cơ sở Hà Nội

Tình trạng cử nhân ra trường thất nghiệp tràn lan khiến nhiều bạn trẻ tỏ ra lo lắng không dám quyết định theo học ngành mà mình yêu thích, trong đó có cao đẳng sư phạm mầm non. Tuy nhiên, thực tế thì cùng với khối Y – Dược, khối Sư phạm đang là sự lựa chọn giàu tiềm năng nhất hiện nay.

>> Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education)Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao và càng ngày tỉ lệ lao động là công nhân càng tăng. Vì thế, nhu cầu gửi trẻ tới các trung tâm trông giữ trẻ và nhu cầu tìm trường học cho con là rất lớn. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những người theo học ngành sư phạm nói chung và cao đẳng sư phạm mầm non nói riêng có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên môn tại các thành phố lớn hoặc ngay tại địa phương mà mình sinh sống./.

Tác giả: caodangsuphamhanoi.com ; xuất bản: 07/11/2020 08:55
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên