Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn trực tuyến: Nộp hồ sơ Giấy tốt nghiệp tạm thời vào trường nào?

Tư vấn trực tuyến: Nộp hồ sơ Giấy tốt nghiệp tạm thời vào trường nào? Nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại cụm thi được không ?Khi nào có giấy trúng tuyển, giấy báo điểm thi đại học cao đẳng năm 2016, mỗi thí sinh không đỗ sẽ nhận bao nhiêu giấy báo điểm, giấy báo điểm bị thất lạc thì phải làm sao?

Tư vấn trực tuyến: Nộp hồ sơ Giấy tốt nghiệp tạm thời vào trường nào? giấy báo điểm thi, giấy chứng nhận kết quả thi, giấy báo trúng tuyển nhận ở đâu hay gửi về đâu?

Phiếu báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi hoặc giấy báo trúng tuyển các thí sinh nhận tại nơi các bạn nhận giấy báo thi (thông thường thí sinh sẽ nhận tại trường THPT) chứ không gửi về địa chỉ nhà. Trường hợp các thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học cao đẳng mình dự thi thì trường gửi về địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký dự thi.

Nếu trường gửi giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm rồi mà không nhận được phải làm sao? (hay Giấy báo trúng tuyển, giấy báo điểm bị thất lạc thì phải làm sao?.“Trực tuyến App”: Thí sinh ngành Y, Sư phạm phải có điểm trung bình cộng xét tuyển tối thiểu 8,0 trở lên

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Trong trường hợp của bạn em, người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thuộc khu vực 1 nhưng học tập một nửa thời gian THPT tại trường THPT ở TP.HCM (khu vực 2 hoặc 3 tùy khu vực) thì điểm ưu tiên khu vực sẽ được tính theo trường THPT nơi bạn em tốt nghiệp. Có nghĩa, điểm ưu tiên khu vực chỉ 0,5 điểm (nếu ở khu vực ngoại thành) và 0 điểm (với khu vực nội thành). Tuy nhiên, là người dân tộc thiểu số và có hộ khẩu thường trú thuộc khu vực 1 nên sẽ thuộc đối tượng 01, được hưởng điểm ưu tiên đối tượng 2 điểm.

Thí sinh đang học ĐH có dự định thi lại thì cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào ạ? Vì em đọc trên báo thấy phần hồ sơ đăng ký dự thi THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà giấy này em đã nộp khi làm hồ sơ nhập học rồi. (Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi (Đăng ký xét tuyển)

Trường hợp không nhận được giấy báo trúng tuyển hoặc mất giấy báo trúng tuyển: Để giải quyết vấn đề này thí sinh nên liên hệ trực tiếp với trường Đại học hoặc cao đẳng mà bạn dự thi để biết thời gian nhập học và thủ tục nhập học. Sau khi biết được thông tin này bạn đến trường nhập học theo đúng thời gian quy định. Tại đây bạn báo cáo lại việc thất lạc giấy báo trúng tuyển với cán bộ tuyển sinh. Nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ gốc và sẽ cấp lại giấy báo trúng tuyển cho bạn.Khu vực tuyển sinh và Đối tượng ưu tiên

Với trường hợp mất giấy báo điểm, giấy chứng nhận kết quả thi: Bạn có thể lên phòng đào tạo của trường Đại học và cao đẳng xin cấp lại, nhà trường sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục để cấp lại giấy này.Tư vấn tuyển sinh khối ngành điện điện công nghiệp và Cơ khí

Mỗi thí sinh không đỗ nhận bao nhiêu giấy báo điểm?

Mỗi thí sinh có 3 giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh lưu ý, công tác xét tuyển thi đại học, cao đẳng năm nay có nhiều thay đổi.

Cụ thể, về việc cấp Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ, các trường ĐH, CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT cấp 3 Giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường) cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình.

Giấy chứng nhận kết quả thi đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

 

Tác giả: www.tuyensinhdaihoc.edu.vn ; xuất bản: 16/02/2020 09:38
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên