Thông báo khác

Trường "hot" Hà Nội hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đến thời điểm kiểm tra các trường trên địa bàn Hà Nội đảm bảo tốt công tác an ninh cho thí sinh yên tâm dự thi.Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 6

THCS Cầu Giấy, Marie Curie, Nguyễn Siêu, Nguyễn Tất Thành đã công bố danh sách học sinh đỗ vào lớp 6. THCS Lương Thế Vinh cũng tính toán xong phương án gọi tất cả học sinh đạt 100/100 điểm vào học.Đến ngày 16/6, phần lớn trường THCS được xem là "hot" trên địa bàn Hà Nội đã hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6 và công bố danh sách học sinh trúng tuyển. Các trường này gồm: Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Siêu, Marie Curie, Lương Thế Vinh, Hà Nội - Amsterdam.
Trường 'hot' Hà Nội hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6
Nhiều trường "hot" của Hà Nội đã hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6. Ảnh minh hoạ: Quý Đoàn.
Trao đổi với VnExpress, bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy cho biết, sau đợt 1 tuyển thẳng, có 106 học sinh được nhận vào nhờ đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận ở các môn Toán, tiếng Anh, tin học, văn - thể - mỹ... Đợt xét tuyển, trường nhận được 600 hồ sơ, hầu hết có điểm học bạ rất cao. Dựa vào kết quả học tập, rèn luyện trên học bạ và thành tích học sinh đạt được, trường tuyển thêm 140 em nữa.
Những học sinh này theo hiệu trưởng Kim Anh đều đạt điểm học bạ tuyệt đối (5 năm học chỉ đạt điểm 10 các môn). "Học sinh chỉ vượt qua các bạn khác nhờ thành tích phụ là giải thưởng khi tham gia các kỳ thi văn hóa, thể dục thể thao trong và ngoài trường", cô Anh cho biết và chia sẻ, do tiêu chí tính điểm rõ ràng, minh bạch nên công tác tuyển sinh vào lớp 6 của trường không gặp khó khăn gì.
Trường Marie Curie ngày 10/6 đã hoàn tất công tác tuyển sinh với 310 học sinh nhập học vào lớp 6. Năm nay trường nhận được hơn 1.500 hồ sơ đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh là 300. Trường tuyển thẳng được 294 em theo diện chuyển thẳng từ bậc tiểu học của trường lên; đạt giải ba cấp quận trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, tiếng Việt, tiếng Anh lớp 5...
Số chỉ tiêu còn lại, trường xét tuyển dựa theo kết quả học bạ. Tuy nhiên, cũng giống THCS Cầu Giấy, số hồ sơ đạt điểm học bạ cao rất nhiều, điểm tính theo thang của trường giữa các hồ sơ không chênh lệch là bao. "Do đó, trường phải dựa vào các tiêu chí phụ như: cộng điểm cho con em khu vực ở gần trường, có anh chị em đang học tại trường... để công tác xét tuyển không gặp gay cấn", Hiệu trưởng trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang cho biết.
Ngày 16/6, trường Lương Thế Vinh đã giải quyết xong bài toán tuyển học sinh khi có gần 1.000 hồ sơ (trong tổng số 3.000) đạt điểm tuyệt đối 100/100, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 600. PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết, THCS Lương Thế Vinh sẽ không bốc thăm chọn học sinh mà gọi nhập học hết các em đạt điểm tuyệt đối.
"Với kinh nghiệm tuyển sinh các năm trước, tôi nhận thấy số học sinh nhập học bao giờ cũng ít hơn số gọi vào do các em đỗ trường khác và chuyển hồ sơ đi. Do đó, năm nay chúng tôi sẽ gọi hết các em đạt điểm tuyệt đối 100/100 và hy vọng con số thực học không cao hơn nhiều chỉ tiêu tuyển sinh 2015. Nếu số học sinh nhập học ít hơn chỉ tiêu, trường sẽ lấy thêm các em đạt 99 điểm", thầy Cương nói.
Công tác tuyển sinh vào lớp 6 của trường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Siêu cũng trong giai đoạn hoàn tất, đã thông báo danh sách trúng tuyển. Riêng trường Hà Nội - Amsterdam ngày 15-17/6 mới nhận đơn và hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 tại trường. Đến 24/6 danh sách trúng tuyển mới được công bố.
Trước đó, nhằm giảm tình trạng dạy thêm, học thêm, giảm áp lực cho học sinh tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản cấm tổ chức thi tuyển, sát hạch đầu vào lớp 6. Từ chỉ đạo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bác toàn bộ phương án test IQ, EQ, phỏng vấn, yêu cầu các trường có số hồ sơ đăng ký gấp nhiều lần chỉ tiêu phải tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ với một số tiêu chí cộng điểm, ưu tiên.

Tác giả: dangkytuyensinh.edu.vn ; xuất bản: 17/06/2015 07:04
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên