VB2 Mầm non-tiểu học

Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng (cdsptw)

Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng (cdsptw) Nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động cho trẻ ở trường mầm non, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và hưởng ứng chuyên đề " Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non" do Bộ Giáo Dục và Đào tạo phát động.

Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng (cdsptw)  Từ năm học 2007 đến nay, vào tháng 4 hàng năm, trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng tổ chức "Hội khỏe măng non" với sự tham gia của toàn bộ các cô giáo và trẻ mầm non ở các khối Mẫu giáo bé, Mẫu giáo nhỡ, Mẫu giáo lớn. Hội thi năm nay được tổ chức ngày 18/4 và đã được đông đảo các bậc phụ huynh hưởng ứng tham gia nhiệt tình và các chuyên gia đánh giá cao.
         Tham dự Hội thi, Nhà trường vinh dự được đón tiếp Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS Đỗ Thị Minh Chính – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường CĐSPTƯ;  Tiến sỹ Trịnh Thị Xim - Trưởng khoa GDMN, Thạc sỹ Trần Thị Hằng – Phó trưởng khoa GDMN, Bà Nguyễn Nguyệt Thanh - nguyên là giảng viên khoa GDMN; cùng với đại diện Hội cha mẹ học sinh.
          Mục đích của Hội khỏe nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực của trẻ, rèn luyện các kĩ năng; nhanh, mạnh, khéo, bền nhằm phát triển ở trẻ tính tự tin, độc lập, kĩ năng làm việc nhóm... là cơ sở hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách trẻ ở giai đoạn tiếp theo.
          Tổ chức "Hội khỏe măng non" là dịp các con được tham gia nhiều hoạt động khác nhau, mở cho trẻ nhiều cơ hội phát huy các tố chất trong mỗi trẻ, là dịp để các cô giáo có dịp trao đổi học hỏi, rèn luyện chuyên môn, tăng cường sự phối hợp giáo dục mầm non giữa các bậc phụ huynh và nhà trường  với cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ mầm non ngày một tốt hơn.
          "Hội khỏe măng non" được chia làm 3 phần:
 I. BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG:
          1. Biểu diễn võ thuật: các bé trai MGLớn.
          2. Màn trình diễn của các bé MGNhỡ.
          3. Màn trình diễn của các bé MGBé.
          4. Màn trình diễn của các bé MGLớn.
          5. Màn trình diễn Arobic của giáo viên.
II. BÀI TẬP TỔNG HỢP
          1.Mẫu giáo nhỡ: 6 lớp.
           Bài tập tổng hợp:
           Đi trên ghế băng đầu đội túi cát - Ném đích ngang   -  Chạy 12m
           2.Mẫu giáo bé: 6 lớp.
           Bài tập tổng hợp:
           Đi ngang bước dồn - Bật qua suối nhỏ (30 - 40cm) -  Ném xa.
           3.  Mẫu giáo lớn: 7 lớp.
           Bài tập tổng hợp:
           Đi giật lùi (5m) - Lăn bóng và di chuyển theo bóng (3m) -  Chạy dích dắc qua 5 chướng ngại vật.
 III.TRÒ CHƠI:
           Tham gia: Phụ huynh, cán bộ giáo viên và các con
                            Trò chơi dân gian: 1. Kéo co
                                                           2. Nhảy bao bố
IV.KẾT THÚC: Trao giải cho các đội tham gia thi.Lãnh đạo cơ quan chủ quản cho rằng, có hiện tượng kéo bè, kết phái ở trường mầm non thực hành Hoa Hồng (phố Vĩnh Hồ, quận Đống Đa, Hà Nội). Trong khi đó, hiệu trưởng trường mầm non lại cho rằng, hoàn toàn không có việc kéo bè, kết phái ở trong trường. Vậy chuyện gì đang diễn ra ở bên trong ngôi trường mầm non có tiếng là chất lượng cao và môi trường giáo dục tốt này?

Tác giả: www.tuyensinhtructuyen.edu.vn ; xuất bản: 13/05/2015 05:05
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên