Đào tạo trung cấp

Trung cấp sư phạm Mầm Non TP.HCM-Trường Trung cấp Ánh Sáng

Trường Trung cấp Ánh Sáng được thành lập ngày 16 tháng 11 năm 2007 theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ của trường đào tạo lao động trình độ Trung cấp Chuyên nghiệp, có tay nghề cao cho Thành phố và các tỉnh thành trên cả Nước.

 Ngành Sư phạm mầm non TP.HCM
Mở trường Mầm non và thành lập Nhóm trẻ mầm non.Nghề sư phạm mầm non - cô giáo như mẹ hiền
 Giáo viên Sư phạm Mầm non trình độ Trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, nhận biết và phòng ngừa một số bệnh, tai nạn thông thường, bảo đảm an tòan và xử lý ban đầu một số bệnh cho trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non
 Thực hiện quản lý, giáo dục và lập được kế họach tổ chức các nghiệp vụ quản lý, giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân và các điều kiện thực tế tại cơ sở giáo dục mầm non và bảo đảm đúng quy định của pháp luật.
 Thiết kế các họat động giáo dục tuần, tháng; xây dựng môi trường giáo dục; lựa chọn hợp lý các học liệu, phương pháp giáo dục-dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của trẻ.
Lập kế hoạch định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân và điều kiện thực tế.
 Tuyên truyền những kiến thức khoa học trong nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ, vận động xã hội hóa giáo dục mầm non.Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Nhà trường:
1.Ra sức thi đua: “Dạy thật” - “Học thật” và “Thi thật” tất cả vì “Việc làm thật” của chính chúng ta.
2.Chung tay xây dựng: “Học hiệu Ánh Sáng” gắn liền với “Văn hóa trường học” và “Văn hóa chất lượng” thành“Học hiệu quốc gia” về giáo dục đào tạo gang bằng với khu vực và quốc tế.+ Bài giảng được thiết kế phụ đề tiếng Anh: Tạo môi trường rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh một cách tự nhiên trong suốt quá trình học 2 năm tại trường cho học viên “Mưa rầm thấm lâu”.
+ Phương pháp ”Học tập tích cực, chủ động” lấy học viên làm trung tâm giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng, tự nhiên, không gây áp lực trong học tập.  Học viên được trang bị cho mình một kiến thức cơ bản, vững vàng và biết cách tự học. Tạo kỹ năng làm việc theo nhóm, tự tin khi trình bày ý kiến trước đám đông và tính năng động trong công việc.
+ Phương pháp “Tư duy độc lập có phê phán” phát triển suy nghĩ độc lập và tư duy của học viên. Giáo viên sử dụng những kỹ thuật đặt câu hỏi, hướng dẫn học viên cách tư duy logic thay vì chỉ đơn thuần truyền thụ kiến thức một chiều cho học viên.
+ Kỹ năng thực hành chuyên sâu: Với trên 65% thời lượng chương trình đào tạo dành cho thực hành, thực tập được bố trí trải đều trong suốt khoá học làm cho tay nghề của người học tiếp thu một cách tự nhiên và có thể tự tin vận hành, làm chủ thiết bị, phương pháp, kỹ năng thực hành khi ra trường.Giáo viên mầm non là người thầy đầu tiên và quan trọng, dạy trẻ những bài học đầu tiên của cuộc đời, là người ươm mầm nhân cách cho trẻ. Đây là nghề có tính đặc thù. Đặc điểm của nghề này là ngòai chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, các bạn trẻ phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và lòng yêu trẻ. Là người thầy biết vị tha, chu đáo, gần gũi và nâng niu trẻ em. Giáo viên mầm non không chỉ dạy mà còn phải dỗ, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc trẻ và điều quan trọng hơn hết đây là nghề “làm việc tình yêu”. Để trở thành giáo viên mầm non, bạn phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề này đòi hỏi giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Trong một ngày, hầu hết thời gian sinh họat của trẻ là ở trường với cô. Cô làm mẹ cho bé ăn, dỗ ngủ. Cô làm thầy dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết đầu đời như: kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về tóan, văn học, thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất,… ngòai ra, trẻ còn mong chờ ở cô sự quam tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến và bảo vệ trẻ…Với thời gian 8 tiếng, có khi là 10 tiếng mỗi ngày, các cô được chứng kiến rất nhiều họat động của trẻ. Nào là tiếng trẻ khóc, tiếng trẻ vui đùa, trẻ chạy nhảy, trẻ va vào nhau, trẻ ngã, trẻ đánh nhau… về nhà các cô phải sọan giáo án, đồ dùng dạy học, làm đồ chơi… đòi hỏi người giáo viên phải rất yêu trẻ, yêu nghề. Giáo viên phải luôn giữ vững sự bình tĩnh, dịu dàng, yêu thương trẻ.
Họat động trong một ngày của giáo viên mầm non:
-         Buổi sáng, các cô đến trường mở cửa phòng, thông thóang phòng ốc
-         Kê bàn, ghế chuẩn bị tiết học
-         Thể dục buổi sáng
-         Thực hiện tiết học chính
-         Kết thúc giờ học, làm vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn trưa
-         Cô phụ giúp một số cháu khó ăn.
-         Kết thúc giờ ăn là giờ ngủ của cháu(các cô thay phiên nhau trực trưa)
-         Đầu giờ chiều, tập thể dục đầu giờ chiều cho các cháu thỏai mái tinh thần.
-         Chẩn bị cho trẻ ăn xế.
-         Trước khi về vệ sinh các cháu sạch sẽ, thay quần áo mới, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô của các cháu mang về nhà.
Tuy công việc hàng ngày của các cô hơi nhiều nhưng trong mọi họat động, các cô đều tìm thầy niềm vui trong công việc.
Lương của giáo viên mầm non khỏang từ 5 đến 7 triệu đồng, đảm bảo tương đối cho cuộc sống. Nhưng hơn hết, đây là nghề cao quý, một nghề ươm mầm non tương lai của đất nước, một thế hệ trẻ sau này. Nếu có tâm với nghề, yêu thích công việc mầm non thì đây là lựa chọn tốt nhất cho những bạn có ý định sống với nghề.Đối tượng xét tuyển &thời gian học:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Học 2 năm
- Tốt nghiệp THCS; đang học lớp 10, 11, 12: Học 3 năm
- Đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp: Học 2 năm 3 tháng
+ Các họat động ngọai khóa đã tạo ra một môi trường học tập “Học mà vui – Vui để học” rất thân thiện Nhà trường đã đào tạo các thế hệ trẻ, năng động, sáng tạo phát huy tối đa khả năng sẵn có. Thông qua Hội Đòan, sinh viên sẽ chủ động tổ chức, tham gia các họat động văn hóa, văn nghệ, thể thao, mùa hè xanh với các trải nghiệm đầy nắng và gió. Những họat động này góp phần bồi dưỡng và phát triển năng lực sáng tạo và kỹ năng tổ chức vốn rất có ích cho quá trình học tập và hòa nhập cộng đồng xã hội.
+ Việc làm sau khi tốt nghiệp: Xác định được nhu cầu tìm kiếm việc làm của học viên học viên là rất lớn, Nhà trường đã ký kết hợp đồng “Cung ứng lao động và giới thiệu việc làm” với Trung tâm Giới Thiệu Việc Làm thuộc Sở LĐTBXH TP.HCM để giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Theo thống kê của Nhà trường có từ 95%-97% học viên ra trường có việc làm ngay.
+ Doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường: Nhằm bổ sung thêm những căn cứ để cải tiến Chương trình đào tạo, Chuẩn đầu ra và nâng cao chất lượng giảng dạy. Hàng năm, nhà trường đã gửi «Phiếu Thăm dò mức hài lòng của doanh nghiệp về khả năng tiếp thu công việc của học viên trong thời gian thử việc ». Kết quả đánh giá học viên trong thời gian thử việc của các Công ty tuyển dụng về: Kiến thức, Kỹ năng, Tinh thần làm việc nhóm, Khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng vào công việc và tính kỷ luật, tác phong làm việc... với số điểm gần như tuyệt đối. Thật bất ngờ là sau thời gian thử việc, có nhiều Công ty đã tuyển dụng tới 04 nhân viên kế tóan là sinh viên của trường Trung cấp Ánh Sáng như : Công ty CP Hải Kim, Cty CP XD-TM-DV Thái Đình…, Bệnh viên TW Thống Nhất đặt hàng ngay 3 sinh viên khi đang còn thực tập tại bệnh viên… nhiều cựu học viên của trường chỉ sau một năm làm việc đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng kỹ thuật, kế tóan tổng hợp, điều dưỡng trưởng.

Tác giả: tuyensinhdaihoc.edu.vn ; xuất bản: 24/09/2015 10:47
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên