Tư vấn tuyển sinh

Sư phạm Mầm non - Định hướng nghề nghiệp mới

Căn cứ quy chế tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 07 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trung cấp mầm non liên thông lên sư phạm tiểu học?.cuộc sống con người việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân vẫn là việc mà rất nhiều người còn phải trăn trở . Trang tuyển sinh sư phạm Đối với các bạn năm cuối cấp 3 phổ thông trung học thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều, khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời cùng với những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ, những khát khao được thể hiện bản thân, thì việc lựa chọn một ngành học sao cho phù hợp với bản thân mình và phù hợp với xu hướng phát triển của kinh tế xã hội đất nước ta trong thời kì đổi mới hiện nay. Vậy học Trung cấp Mầm non, Cao đẳng Mầm non thì cơ hội việc làm sẽ như thế nào trong thời kì quá độ hôm nay?
Với chủ trương xã hội hóa giáo dục của nhà nước ta đã có rất nhiều trường đại học, trường cao đẳng được mở ra kéo theo đó là cách ngành học ngày một đa dang hợn nhiều ngành học mang tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cấu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như các tổ chức xã hội mọc lên ngày càng nhiều như hiện nay, thế nhưng những ngành học mà sau khi ra trường có thể công tác trong các cơ quan nhà nước vẫn luôn luôn được thí sinh ưu tiên lựa chọn hơn các ngành học khác. Trong đó ngành Sư phạm mầm non là lĩnh vực mang tính đặc thù liên quan trực tiếp đến những mầm non của đất nước đòi hỏi quá người giáo viên phải có tâm với nghề, phải có lòng yêu trẻ, và quan trọng là phải có trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy mới có thể hoàn thành tốt công việc "đưa đò" của mình được. Cũng chính vì vậy điểm thì đầu vào của các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non cũng lấy tương đối cao và chỉ tiêu cũng hết sức hạn chế.
Học Cao đẳng sư phạm mầm non đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai
Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hiền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thành (Yên Bình): 
 Tuyển sinh liên thông đại học Sư phạm mầm non từ trung cấp lên Đại học Sư phạm Hà Nội hoc thứ 7 chủ nhật. Là xã vùng 3 khó khăn, nhưng Yên Thành đã đạt PCGDMNCTNT từ năm 2015. Song, cái khó của nhà trường vẫn là duy trì bền vững và nâng cao chất lượng PCGDMNCTNT tại xã trên 98% là đồng bào Dao, đời sống còn nhiều khó khăn, người dân còn chưa coi trọng bậc học này. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của PCGDMNCTNT.Cơ hội việc làm cho ngành sư phạm mầm non, tiểu học
 Đặc biệt, số giáo viên nhà trường hiện đang thiếu nhưng trường ưu tiên bố trí đủ 2 giáo viên/lớp 5 tuổi, nhưng về lâu dài đề nghị phải bổ sung. Đặc biệt, 100% giáo viên là nữ giới nên việc bố trí nhân sự lúc nghỉ chế độ thai sản, ốm đau là rất khó khăn. Đề nghị các cấp, ngành nghiên cứu xây dựng cơ chế để nhà trường giải quyết tình trạng khó khăn này như hợp đồng thời vụ, công việc...
Ở nước ta hiện nay có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới và khu vực, tỉ lệ dân số đang trong độ tuổi đi học cũng chiếm tỉ lệ cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm mầm non còn  thiếu hụt rất lớn nhất là ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng  xa. Cùng với sự hội nhập kinh tế thế giới và chủ trương xã hội hóa giáo dục sâu rộng ở nước ta hiện nay, thực trạng không chỉ những trường công mà các trường Mầm non tư thục cũng mọc lên rất nhiều không chỉ ở thành phố mà ngay cả nôn nông cũng có, thậm chí có nhiều trường có vốn đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thì trường vào ngành giáo dục nước ta, điều này cho thấy đây chính là cơ hội cho các bạn tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non sau khi ra trường có một công việc ổn định và có thu nhập cao.
Liên Thông Ngành Mầm Non Đại Học Sư Phạm Hà Nội.Được sự cho phép của Bộ giáo dục và đào tạo Trường cao đẳng Sư phạm Hà nội nay là Đại học Thủ đô được giao chỉ tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Mầm non, Trung cấp Mầm non chính qui. Đặc biệt, năm học 2015 là năm đầu tiên Bộ giáo dục và đào tạo thực hiện phương thức thi tuyển sinh mới nhằm tạo điều kiện thuân lợi nhất và tiết kiệm chi phí cho thí sinh bằng một kì thi chung (gộp thi THPT và kì thi CĐ ĐH thành kỳ thi quốc gia), thí sinh sẽ dùng kết quả này để xét tốt nghiệp phổ thông trung học đồng thời xét vào các trường đại học cao đẳng theo khối ngành mình đăng kí.
Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Mầm non năm 2016 Năm 2016 theo đề án đã được Bộ giáo dục phê duyệt Trường cao đẳng Sư phạm Hà nội thông báo hình thức xét tuyển vào Cao đẳng Sư phạm mầm non hệ cao đẳng chính qui thời gian đào tạo 03 năm của trường như sau:
– Xét tuyển kết quả khối A1, A, C, D kì thi chung quốc gia.
Đối với hệ Trung cấp và Trung cấp văn bằng 2 nhà trường chỉ xét tuyển học bạ THPT dựa vào điểm môn văn toán lớp 12 đặc biết với 2 ngành Mầm non – Tiểu học

Tác giả: Tuyensinhtructuyen.edu.vn ; xuất bản: 06/12/2015 10:10
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên