Tư vấn tuyển sinh

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu M,N,H CĐ sư phạm Chính Quy

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu M,N,H CĐ sư phạm Chính Quy: Ngày 26, 27, 28/08/2015, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức thi năng khiếu các Khối M, N, H các thí sinh đăng kí tuyển sinh đợt I năm 2015.

 Khác với mọi năm, công tác tuyển sinh năm nay có nhiều sự thay đổi. Trong năm học này, Bộ GD&ĐT cải cách thi tốt nghiệp PTTH và thi đại học, các trường sử dụng kết quả thi trong Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 đối với các thí sinh dự thi tại các cụm thi do các trường Đại học tổ chức. Đối với các ngành có thi tuyển năng khiếu, thí sinh dự thi năng khiếu theo kế hoạch tổ chức của các trường đại học, cao đẳng. Khi có điểm các môn văn hóa, thí sinh sẽ gửi điểm về trường, khớp với điểm năng khiếu để xét điểm chuẩn.
            Tuyển sinh năng khiếu năm 2015 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có các tổ hợp:Ngày 26, 27, 28/08/2015, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức thi năng khiếu các Khối M, N, H các thí sinh đăng kí tuyển sinh đợt 2 năm 2015.
            - Tổ hợp Moo, thí sinh đăng ký dự thi các ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Song ngành Giáo dục Mầm non với ngành khác. Môn thi năng khiếu có 2 nội dung: Hát và Đọc kể diễn cảm. Ở phần thi hát, các thí sinh sẽ được chọn bài hát tự do phù hợp với khả năng mình để thể hiện; sau đó, giám khảo sẽ kiểm tra thêm phần thẩm âm, tiết tấu. Ở phần thi đọc kể diễn cảm, các thí sinh sẽ phải bốc thăm đề thi là một câu truyện ngắn, yêu cầu các thí sinh phải đọc diển cảm, kể lại diễn cảm theo trí nhớ và có khuyến khích sự sáng tạo.
           - Tổ hợp Noo, thí sinh đăng kí dự thi ngành Sư phạm Âm nhạc, có 02 môn thi năng khiếu là: Môn Thanh nhạc, thí sinh sẽ thể hiện hai tiết mục hát tự chọn; Môn thi Thẩm âm - Tiết tấu, thí sinh nghe và nhắc lại các giai điệu nhạc mà giáo viên đưa ra trong đề.
           - Tổ hợp Hoo, thí sinh đăng kí dự thi các ngành: Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Đồ hoạ, Thiết kế Thời trang. Có 02 môn thi năng khiếu: Môn thi Hình hoạ (vẽ chì), thí sinh vẽ theo mẫu đặt sẵn; Môn thi Bố cục/Trang trí, thí sinh vẽ màu theo yêu cầu đề bài...
          Ngay từ ngày làm thủ tục, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm để sửa soạn trang phục và chuẩn bị tâm lý. Không khí tại buổi thi năng khiếu của các thí sinh không khác gì một buổi biểu diễn trên sân khấu. Các thí sinh phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ theo bài hát; dụng cụ vẽ của mình để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.
           Trong các buổi thi, các thí sinh đã thực hiện nghiêm túc kì thi của mình.  không có trường hợp nào vi phạm quy chế dự thi.
          Cách thức tổ chức tuyển sinh năm 2015 có nhiều điều mới mẻ nên còn rất nhiều học sinh lẫn phụ huynh, đặc biệt là ở vùng cao, bỡ ngỡ. Vì vậy còn rất nhiều học sinh chưa đăng ký hoặc chưa tham gia thi môn năng khiếu trong đợt này, vì còn chờ kết quả thi các môn văn hoá trong Kì thi tốt nghiệp, hoặc do trùng lịch thi năng khiếu với trường khác hoặc do không có thông tin. Để đảm bảo cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng dự thi được tham gia thi, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương sẽ tiếp tục thu hồ sơ tuyển sinh và tổ chức thi cho các em trong thời gian tới.Ông Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Năm 2014 trường Cao đẳng sư phạm Trung ương nhận đợc 5.032 hồ sơ đăng ký dự thi, so với năm 2013 giảm gần 900 bộ. Theo thông tin dự kiến từ ông Đặng Lộc Thọ, điểm chuẩn khối M (giáo dục mầm non) khoảng 19, giáo dục đặc biệt 16, công tác xã hội khoảng 14 điểm.

Tác giả: dangkytuyensinh.edu.vn ; xuất bản: 22/07/2015 12:17
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên