Tư vấn tuyển sinh

Học trò xử lý tình huống “cô giáo phạt trò quỳ” trong vai giáo viên

Tại vòng chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ 2018 do Sở GD-ĐT TPHCM và trường SƯ Phạm Sai Gòn tổ chức hôm qua 8/4, nhiều tình huống khá hóc búa được đưa ra để các thí sinh xử lý, trong đó có cả việc phạt học trò quỳ.

Cô giáo xử trí khi bị học sinh ném bài kiểm tra vào mình.Đến với cuộc thi với ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh, thí sinh Nguyễn Trần Thủy Tiên (HS trường THPT Đinh Thiện Lý) vượt qua 1.500 thí sinh để lọt vào vòng chung kết với 4 thí sinh khác. Tại đây, nữ sinh này phải trực tiếp xử lý hàng loạt các tình huống "dở khóc, dở cười" do học trò gây ra: từ việc học trò hút thuốc trong lớp đến việc chê cô giáo dạy không hay, khó hiểu, phạt quỳ...

>> Tranh cãi việc chuyển trường nữ sinh phản ánh cô giáo không giảng bài
 >> Vụ “cô giáo không giảng bài”: TPHCM chỉ đạo chuyển trường ngay cho em Phạm Song Toàn
 >> Đề xuất kỷ luật cô giáo không giảng bài gần 4 tháng

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo Vy trong phần thi giải quyết tình huống

Cô giáo tranh tài xử lý tình huống khó trên lớp học

Ngoài Thủy Tiên, 4 thí sinh còn lại cũng xử lý các tình huống có thể xảy ra trong các công việc mà mình mơ ước trong tương lai: dược sĩ, chuyên viên đồ họa; kế toán, nhân viên tài chính.

Các thí sinh đã có 1 ngày trải nghiệm thực tế với ngành, nghề mình chọn cùng với huấn luyện viên (đồng thời cũng là giám khảo của cuộc thi) để có kiến thức xử lý tình huống trên sân khấu mà ban giám khảo đưa ra.

Nguyễn Ngọc Ánh, học trường THPT Vĩnh Lộc B với ước mơ trở thành Sư Phạm phiên địch tiếng Hàn trong phần thi của mình

Cô giáo mầm non xử lý tình huống khó trên lớp học

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh (HS trường THPT Vĩnh Lộc B) với ước mơ trở thành Dược sĩ đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Hai thí sinh Lâm Vũ Thùy Lan (HS trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm) và Nguyễn Thị Thảo Vy (HS trường THCS-THPT An Đông) cùng đạt giải Nhì. Còn “cô giáo tương lai” Nguyễn Trần Thủy Tiên (HS trường THPT Đinh Thiện Lý) và Lê Thái Việt Tùng (HS trường THPT Nguyễn Tất Thành) cùng đạt giải Ba.

Thí sinh Ngọc Ánh giành giải nhất chung cuộc

Cô giáo xử trí khi bị học sinh ném bài kiểm tra vào mình

Đây là một cuộc thi khá thú vị dành cho học sinh cấp THPT. Năm nay, cuộc thi thu hút gần 15.000 học sinh trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM tham gia. Ở vòng sơ kết, các thí sinh đã thi trực tuyến tìm hiểu về các ngành nghề. Sau đó, mỗi thí sinh sẽ viết bài luận thể hiện ước mơ, niềm đam mê của mình về 1 ngành, nghề mình yêu thích. Đến vòng bán kết, thí sinh thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo về nghề nghiệp mình chọn.

Lê Phương

Tác giả: chamsoccongdong.com ; xuất bản: 10/04/2018 07:35
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên