Khoa giáo dục mầm non

Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên sư phạm

Thông qua hoạt động ngoại khóa, bạn khám phá ra bản thân mình, nói lên được bạn là ai? Khẳng định bản thân, sự tự tin của các bạn..." Ngoại khóa mầm non“Sinh viên sư phạm với môi trường ,Lưu ý: Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp, học sinh được liên thông lên Cao đẳng và Đại học theo quy định của Bộ Giáo dụcTìm hiểu các chuyên ngành sư phạm khác

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHO SINH VIÊN SƯ PHẠM
Hoạt động ngoại khóa là gì?Hoạt động ngoại khóa "Hành trình sống xanh"
Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa có vai trò quan trọng trong việc bổ sung các kĩ năng và kinh nghiệm sống cho bạn, giúp bạn trở thành một con người toàn diện.
Các thể loại hoạt động ngoại khóa:Trường Đại học Sư phạm trọng điểm của khu vực,Chú ý: Sau khi ra trường Sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo QĐ của Bộ GD&ĐT. Sinh viên được đăng ký học các lớp học ngoài giờ HC, học thứ 7 chủ nhật, thuận tiện cho người đi làm.
Hoạt động thể thao: Bạn có thể tham gia các đội tuyển bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua… của trường, tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng của bạn. Ngoài ra bạn có thể luyện tập thể thao ngoài giờ học như đi bơi, tập thể hình, tham gia câu lạc bộ aerobic, chạy thể dục buổi sáng hàng ngày… Vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian luyện tập không quá căng thẳng phù hợp với lịch học tập của mình.
Hoạt động văn nghệ: Bạn có tài ca hát, chơi nhạc cụ hoặc nhảy break dance, nhảy cổ điển và đã tham gia biểu diễn trước trường hoặc trong các dạ hội… Hoạt động văn nghệ thường rất phong phú và không đòi hỏi bạn phải có tài năng phi thường. Ví dụ như việc tham gia hát trong các chương trình văn nghệ không yêu cầu bạn phải có giọng ca vàng của ca sĩ, chỉ cần bạn có tự tin để lên sân khấu. Hoặc những bài biểu diễn nhảy break không nhất thiết phải ở mức độ chuyên nghiệp, hãy cùng bạn bè của mình luyện tập để biểu diễn hoặc chỉ để tập cho biết.
Hoạt động tổ chức – Leadership: Bạn làm lớp trưởng, lớp phó, bí thư đoàn trường, bí thư lớp….Đó là những danh hiệu cá nhân có sức thuyết phục cho khả năng lãnh đạo của bạn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải có một “danh hiệu” để bạn có thẻ là một người năng động, một nhà lãnh đạo đâu. Bạn có thể tham gia công tác đoàn trường, tổ chức các dạ hội, các chương trình giao lưu giữa lớp/khối trước trường,… Những công việc tổ chức này tập cho bạn cách làm việc có kế hoạch, có trách nhiệm và khả năng làm việc theo nhóm. Vì thế, đừng chỉ là những người tham gia cuộc vui, hãy là những người tạo nên cuộc vui.
Hoạt động từ thiện – Community Service: Tham gia hoặc tổ chức các hình thức hoạt động từ thiện như đến thăm các trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, đến thăm các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, vận động quyên góp tiền để ủng hộ từ thiện… Nếu bạn không thể thành lập được một tổ chức, hãy hoạt động một mình.
Tài năng: Bạn giỏi thiết kế, bạn học vẽ từ nhỏ, bạn học thanh nhạc, bạn chơi nhạc cụ (guitar, piano, violin…) rất giỏi, … Những tài năng đặc biệt này phân biệt bạn với những applicant khác. Với những tài năng này, bạn sẽ rất dễ dàng “đóng góp cho campus” của trường trong tương lai, một lý do khiến các adcom chọn bạn.

 

Tác giả: dangkytuyensinh.vn ; xuất bản: 30/07/2015 06:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên