Đào tạo cao đẳng

Hệ Cao đẳng Sư Phạm trong Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Hệ Cao đẳng Sư Phạm trong Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội,Thông tư 08/2015/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học

Các trường Đại học Sư phạm lại thêm nặng gánh trong liên kết đào tạo.Cao đẳng sư phạm- Cơ sở Hà Nội Mà, từ xưa tới nay, chất lượng đào tạo tại chức ở ta phải nói là cực kỳ chất lượng.

Nhóm Việt Cường gửi tâm huyết về đào tạo giáo viên đến Bộ trưởng Nhạ Tư vấn hướng nghiệp hệ Cao đẳng Sư phạm Mầm non

Câu thành ngữ hiện đại: “Dốt như Chuyên tu, Ngu như Tại chức” vẫn còn đó như một lời cảnh báo thương buồn và đau xót về chất lượng đào tạo.

Có một thời gian dài, các tỉnh thành đua nhau mở tại chức, khiến cho “nhà nhà học tại chức, trường trường dạy tại chức”, biến tại chức trở thành cái “Nồi cơm” cho các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, các trường Cao đẳng Sư phạm địa phương và các trường Đại học cả nước như Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã nói.Học phí kinh phí đào tạo Hệ Cao đẳng sư phạm Công Lập chính quy

Thời buổi nó là vậy, xu thế chung là vậy, dẫn tới chất lượng đào tạo thấp kém, hiện tượng học hộ, không học vẫn có bằng, bằng giả bằng thật, chạy điểm, mua bằng… là điều đương nhiên, không thể kiểm soát nổi.

Trong tổng số học viên đã tốt nghiệp Đại học Tại chức ở các tỉnh, số lượng giáo viên thường chiếm tỷ lệ cao nhất, nếu không muốn nói là áp đảo.

Vì vậy, ngay lập tức cần cắt việc đào tạo giáo viên ở các trường Cao đẳng Sư phạm trên phạm vi cả nước.

Càng để kéo dài hệ đào tạo này ngày nào thì nền giáo dục nước nhà càng hỗn loạn ngày ấy, càng sinh ra nhiều hệ lụy mà tương lai rất khó giải quyết, càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cần thành lập ngay một Ban Chỉ đạo và Quản lý việc đào tạo, tuyển dụng và phân bổ giáo viên trên phạm vi cả nước, liên kết chặt chẽ với các tỉnh thành, huỷ bỏ ngay chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường Cao đẳng Sư phạm .

Nếu không, khi Tân Bộ trưởng đã gần hết nhiệm kỳ thì bài toán giáo viên vẫn còn hết sức ngổn ngang, phức tạp, không tìm ra được lời giải đáp đúng đắn và hiệu quả.Học phí kinh phí đào tạo Hệ Cao đẳng sư phạm Công Lập chính quy

Bài viết là nhận thức, góc nhìn, quan điểm và cách hành văn của riêng nhóm tác giả.

Tác giả: Tuyensinhtructuyen.edu.vn ; xuất bản: 16/11/2020 09:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên