Hỗ trợ, giải đáp

[(Hcmup.edu.vn)]: Đại học Sư phạm TPHCM nhận lỗi việc công bố điểm chuẩn gây hiểu nhầm

[(Hcmup.edu.vn)]: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhận lỗi về sai sót công bố điểm chuẩn,nhìn nhận có sai sót về kỹ thuật trong quá trình công bố điểm chuẩn và nhà trường cũng nhận lỗi trước công luận về việc này.

>> Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhầm lẫn trong công bố điểm chuẩn khiến thí sinh hoang mang

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng tổ chức hành chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định không có sai sót trong cách tính điểm trúng tuyển.

>> Hàng nghìn điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017
 >> Những hình ảnh ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017
 >> Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được giữ ổn định trong các năm tiếp theo

“Nhiều người bảo trường có hai lần công bố nhưng phải hiểu đúng thực tế chỉ có duy nhất một điểm chuẩn cũng như danh sách trúng tuyển. Không có chuyện nhà trường điều chỉnh điểm chuẩn và hoàn toàn không có sự thay đổi phương thức xét tuyển”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Chuyên Ngành Đào Tạo:

Cao Đẳng Sư Phạm Mầm Non

Cao Đẳng Sư Phạm Tiểu Học

2. Hình Thức Tuyển Sinh Ngành Sư Phạm Mầm Non Tiểu Học:

A. Phương Thức 1: Hệ Cao Đẳng Sư Phạm Chính Quy:

Xét Tuyển Cao Đẳng Sư Phạm Chính Quy dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 THPT của thí sinh.

Xét điểm học bạ năm lớp 12 THPT.

B. Phương Thức 2: Xét Tuyển Ngành Sư Phạm Mầm Non Tiểu Học

Xét điểm của kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức.

au khi tốt nghiệp hệ Cao Đẳng Chính Quy, Sinh viên được Liên Thông Lên Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo./.

Sau khi trúng tuyển và hoàn thành thủ tục nhập học, sinh viên sẽ được xác nhận là đang theo học tại Trường

Được vay tín dụng học tập, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định.

Được hưởng các chế độ chính sách về hỗ trợ giáo dục theo qui định của Nhà nước.

Được học cùng lúc 2 ngành nếu đủ điều kiện và khả năng.

Học sinh đạt học sinh giỏi, xuất sắc sẽ được học bổng Du Học Hàn Quốc

Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giới thiệu việc làm tại các trường học tại địa bàn hà nội

Xét Tuyển Ngành Sư Phạm Mầm Non Tiểu Học

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Ông Trung lí giải, thực tế năm ngoái có một số môn nhân hệ số 2 và cũng có môn không nhân hệ số. Năm nay thì toàn bộ các ngành đều không nhân hệ số. Chỉ có lần đầu công bố còn sót công thức tính điểm theo cách khi nhân hệ số 2, đáng lẽ phải xóa công thức đó đi nên nhiều thí sinh và phụ huynh bị hiểu nhầm. Đây cũng là sai sót kỹ thuật khi biên tập file công bố và trường cũng nhận lỗi trước công luận về việc này.

Bản chất thì nhà trường luôn nhất quán một chủ trương về cách thức xét tuyển. Điều gây ra hiểu nhầm và tạo sự hoang mang cho thí sinh, phụ huynh là do cách thông tin của trường chưa đầy đủ. Ông Trung cho rằng có thể nhiều thí sinh, phụ huynh xem thông tin vào lúc thông tin công bố chưa chính xác dẫn đến hiểu nhầm. Khi phát hiện sai sót, nhà trường đã điều chỉnh thông tin đó ngay.

Ông Trung cũng nói những người thuộc bộ phận kỹ thuật để xảy ra sai sót sẽ bị xử lý, nhưng ở góc độ của nhà trường thì cũng xin nhận lỗi.

Trước đó, ngày 30/7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn năm 2017. Ngay sau khi trường công bố trên website, hàng loạt các kênh tin đã đăng tải bảng điểm chuẩn của nhà trường để thông tin tới thí sinh và phụ huynh, trong đó có cột môn chính nhân hệ số 2.

Thí sinh đến đăng ký xác nhận vào trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng nay

Địa Điểm Tiếp Nhận Hồ Sơ – Phòng Phòng Quản Lý Đào Tạo Khối Sư Phạm:

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao Đẳng Chính Quy, Sinh viên được Liên Thông Lên Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM,  Đại Học Sài Gòn  theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo./.

Thí sinh đến đăng ký xác nhận vào trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng nay

Theo đó, cách tính điểm chuẩn những ngành có môn chính là: Điểm xét tuyển = (điểm môn chính * 2 + điểm 2 môn còn lại) * 3 / 4 (+ điểm ưu tiên nếu có * 3 / 4). Với bảng điểm này, nhiều thí sinh và phụ huynh đều nhầm tưởng điểm chuẩn là điểm môn chính nhân 2.

Tuy nhiên sau đó, trên website của trường lại đăng tải cách tính điểm trúng tuyển mới và môn chính không nhân 2. Theo đó, nhà trường đưa ra cách tính điểm như sau:

Cách tính điểm trúng tuyển đối với tất cả các tổ hợp, điểm trúng tuyển sẽ bằng điểm Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 (+điểm ưu tiên nếu có)

Ví dụ, xét thí sinh xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh với tổ hợp thi môn Toán - Văn - Anh có số điểm như sau: Toán: 8 điểm, Văn 9 điểm, Anh 7 điểm và thí sinh có điểm ưu tiên là 1 điểm. Điểm trúng tuyển của thí sinh sẽ bằng 8 + 9 + 7 + 1 = 25 điểm.

Với việc thay đổi công thức tính điểm chuẩn, nhiều thí sinh bỗng dưng bị mất điểm hoặc không trúng tuyển như dự kiến trước đây.

Lê Phương

Tác giả: chamsoccongdong.com ; xuất bản: 03/08/2017 07:37
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên