Giới thiệu chung

Giới thiệu khoa Giáo dục Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô nói riêng và của cả nước nói chung

Nói đến ngành sư phạm chúng ta nghĩ ngay đến ngôi trường chuyên đào tạo ngành sư phạm như: Đại Học Sư Phạm, Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương; Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội…với nhiều ngành sư phạm  khác nhau. Trong đó có ngành sư phạm tiểu học (giáo dục tiểu học), nhắc đến ngành sư phạm tiểu học (giáo dục tiểu học) ngôi trường bề dày lịch sử đứng đầu trong đạo tạo ngành là Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội là một trong những cái nôi đào tạo và cung cấp nguồn lực giáo viên chất lượng Trường thành lập ngày 06/01/1959. Sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Tiểu học Hà Nội được tính từ ngày 6- 1- 1959, ngày thành lập trường Sư phạm Trung - Sơ cấp Hà Nội – tiền thân của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội hôm nay.
 Năm 1965, do yêu cầu phát triển của sự nghiệp phát triển của sự nghiệp giáo dục Thủ đô và để phù hợp với hoàn cảnh sơ tán thời chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Trường Sư phạm Trung - Sơ cấp Hà Nội Ủy ban nhân dân thành phố quyết định tách ra thành 2 trường: một trường chuyên đào tạo- bồi dưỡng giáo viên cấp II, một trường chuyên đào tạo bồi dưỡng giáo viên cấp I. Đến tháng 7 năm 1993, do yêu cầu sắp xếp lại mạng lưới các trường Sư phạm, đồng thời để tạo thêm sức mạnh về đội ngũ, về cơ sở vật chất và tiềm lực kinh nghiệm sư phạm, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định sát nhập Trường Trung học sư phạm vào Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và trở thành một khoa của Trường Cao đẳng sư phạm- Khoa tiểu học.
Tính đến nay, công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiểu học cho Thủ đô Hà Nội của Trường Trung học Sư phạm (nay là Khoa Giáo dục Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) đã bước vào tuổi 55.là một trong những khoa có phong trào hoạt động tương đối toàn diện và là một trong những khoa mạnh của trường. Khoa có nền nếp, ý thức tổ chức, kỷ luật cao. Giáo sinh của khoa tốt nghiệp ra trường, về công tác tại các trường Tiểu học ở các quận, huyện đã phát huy được tác dụng, đã nhanh chóng phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp quận huyện và trở thành cán bộ quản lý giỏi của nhiểu trường Tiểu học.
 kỷ niệm 50 năm thành lập trường  Kính gửi: Ban Giám hiệu trường THPT …………………………………….
Căn cứ kế hoạch tuyển sinh và lịch thi THPT quốc gia năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ kế hoạch tuyển sinh năm 2015 của trường CĐ Sư phạm Hà Nội (hiện nay là trường Đại học Thủ đô Hà Nội);
Trường CĐ Sư phạm Hà Nội kính đề nghị Quý trường thông báo đến các em học sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 về một số thông tin tuyển sinh của nhà trường như sau:
1. Phương thức tuyển sinh: Năm 2015, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội tiến hành tuyển sinh trình độ Cao đẳng ở tất cả các ngành đào tạo và dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Công văn gửi các trường THPT vv thông báo kế hoạch tuyển sinh 2015

Thương trình tuyển sinh khác

Đại Học Thủ Đô Hà Nội tuyển sinh hệ Trung cấp Sư phạm Giáo dục thể chất
Đại Học Thủ Đô Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Sư phạm Giáo dục thể chất
Đại Học Thủ Đô Hà Nội tuyển sinh hệ Trung cấp Sư phạm Mầm Non
Đại Học Thủ Đô Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Sư phạm Giáo dục thể chất
Đại Học Thủ Đô Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Sư phạm Mầm non
Trung cấp Sư phạm MẦM NON Chính quy Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây
Cao đẳng sư phạm MẦM NON Chính quy Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây
Cao đẳng sư phạm Hà Nội tuyển sinh hệ Trung cấp sư phạm tiểu học
Cao đẳng sư phạm Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng sư phạm tiểu học
Trung cấp Sư phạm TIỂU HỌC Chính quy Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây

Tổ chức thi các môn năng khiếu:
a) Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày 20/4 đến ngày 15/7/2015. Công tác thu hồ sơ được thực hiện trong giờ hành chính (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ theo quy định).
b) Các môn thi năng khiếu:
- Các ngành năng khiếu không tổ chức sơ tuyển.
- Khối T thi: Năng khiếu TDTT. Yêu cầu thể hình cân đối: Nam cao từ 1,65m, nặng từ 45 kg; Nữ cao từ 1,55m, nặng từ 40 kg trở lên.
- Khối H thi: Hình họa chì và Trang trí.
- Khối N thi: Thanh nhạc và Thẩm âm – Tiết tấu.
- Khối M  thi: Đọc diễn cảm, Kể chuyện, Hát.
c) Hồ sơ đăng ký dự thi các ngành có môn năng khiếu:
- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu);
- 02 ảnh 4x6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau).
- 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
d) Thời gian tổ chức thi các môn năng khiếu:
- Thời gian thí sinh nhận thẻ dự thi các môn năng khiếu: từ ngày 21/7 đến ngày 22/7/2015.
- Thời gian thí sinh dự thi các môn năng khiếu: từ ngày 23/7 đến ngày 26/7/2015 (dự kiến).
e) Địa điểm dự thi các môn năng khiếu: cơ sở 1 trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (số 98 phố Dương Quảng Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
4. Vùng tuyển sinh:
- Các ngành sư phạm (thứ tự từ 1 đến 14) chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
- Các ngành ngoài sư phạm (thứ tự từ 15 đến 22) tuyển sinh trong cả nước. Sinh viên các ngành ngoài sư phạm phải đóng học phí.
- Điểm xét tuyển theo ngành, theo khối thi của thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.
- Số chỗ trong ký túc xá: 300.
5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) gồm có:
a) Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển, cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành của trường cho mỗi đợt xét tuyển. Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4;
b) Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển (nguyện vọng I hay nguyện vọng bổ sung);
c) Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
- Thí sinh thuộc diện xét tuyển hoặc tuyển thẳng nộp phí: 30.000 đồng/hồ sơ.
- Thí sinh đăng ký thi tuyển các môn năng khiếu: 300.000 đồng/ hồ sơ. 

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỌC NHẬP HỌC SỚM NHẤT
Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo Sư Phạm Hà Nội
Điện thoại: (+84.4) 66812118 -- 0974 459 158 - 0982 333 219
Lưu ý: Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng học sinh được liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục.
- Học sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ như trên (chú ý ghi rõ người nhận và số điện thoại để trách thất lạc)
  Bên cạnh đó có một ngôi trường với  Khoa Tiểu học tuy mới được thành lập năm 2003 nhưng yếu tố “hạt nhân”  được hình thành cùng với sự ra đời của trường Sư phạm Sơ cấp Sơn Tây đến nay đã tròn 55 năm! Tháng 9 năm 1959, trường Sư phạm Sơ cấp Sơn Tây được thành lập với nhiệm vụ đào tạo giáo viên cấp I cho tỉnh nhà. Năm 1965, tỉnh Sơn Tây và Hà Đông hợp nhất thành tỉnh Hà Tây, theo đó 2 trường Sư phạm Sơ cấp của 2 tỉnh cũ nhập lại và lấy tên là trường Sư phạm Sơ cấp Hà Tây, sau đó trường đổi tên là Trung học Sư phạm 12+2 Hà Tây. Đến 1997, trường Trung học Sư phạm 12+2 Hà Tây sáp nhập với trường Trung học Sư phạm Mầm non Hà Tây và lấy tên là Trường Trung học sư phạm Hà Tây. Đầu năm 2001, Trường Trung học sư phạm Hà Tây trở thành cơ sở chính của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Ngày 19 tháng 6 năm 2003, Khoa Tiểu học chính thức được thành lập với nòng cốt là giáo viên 2 tổ Văn, Toán của trường Trung học sư phạm Hà Tây cũ, gồm 19 thầy cô, chia làm 2 tổ: tổ Xã hội và tổ Tự nhiên. Thầy Nguyễn Vũ Hào: Chủ nhiệm khoa và thầy Lưu Công Mẫn: Phó chủ nhiệm khoa. Từ 6 tháng 2 năm 2004 đến nay, khoa Tiểu học cùng với khối Sư phạm của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây sáp nhập về trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. 
Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm đào tạo giáo viên Tiểu học đã có, đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa Tiểu học đã luôn nỗ lực phấn đấu để từng bước trưởng thành và khẳng định mình. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Tiểu học đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, ngày càng vững mạnh đi lên, trở thành địa chỉ đào tạo giáo viên Tiểu học tin cậy của tỉnh Hà Tây cũ và thành phố Hà Nội hôm nay.
Có một đặc điểm chung của cả hai trường đó chính là không chỉ đào tạo văn bằng 1 ngành sư phạm tiểu học (giáo dục tiểu học) mà cả 2 cùng được Bộ Giáo Dục cho phép  và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã cấp phép  cho tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chính quy văn bằng 2 ngành tiểu học (giáo dục tiểu học). Đó là hình thức chuyển đổi văn bằng chính quy cho đối tượng đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên của các ngành đào tạo khác và thời gian đào tạo chỉ trong vòng 12 - 15 tháng. Đây cũng là hình thức mới được nhiều người quan tâm trong thời gian qua.

 

Tác giả: www.tuyensinhtructuyen.edu.vn ; xuất bản: 18/05/2015 01:50
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên