Hỗ trợ, giải đáp

Em là thí sinh tự do, em đã nộp hồ sơ thi liên thông đại học ở đâu?

Em là thí sinh tự do, em đã nộp hồ sơ thi liên thông đại học ở đâu? Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh tự do Thí sinh tự do vẫn làm hồ sơ như các thí sinh THPT, chỉ khác ở phần xác nhận hồ sơ là Công an xã/cơ quan công tác phường nơi em thường trú xác nhận chứ không phải trường xác nhận...

Em là thí sinh tự do, em đã nộp hồ sơ thi liên thông  đại học  ở đâu?, Những câu hỏi thường gặp đối với thí sinh tự do khi đăng ký dự thi

Thí sinh tự do thì đăng kí hồ sơ như thế nào và cần xác nhận gì ở đâu không ạ? Khi nào bắt đầu nộp hồ sơ tại Phòng/Sở GD? Mua hồ sơ ở hiệu sách cũng được phải không ạ? Hồ sơ có cần bản sao giấy tờ gì nữa (CMTND, bằng tốt nghiệp) hay chỉ có ảnh và 2 tấm phiếu ĐKDT thôi?

1. Thí sinh tự do vẫn làm hồ sơ như các thí sinh THPT, chỉ khác ở phần xác nhận hồ sơ là Công An xã/phương nơi em thường trú xác nhận chứ không phải trường xác nhận.
2. Các trường THPT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT và các Sở GD-ĐT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT của thí sinh tự do từ Thí sinh bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2020 Các trường ĐH, CĐ thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại Apple Airpods Pro khi cài đặt App Tuyển sinh.
3. Em có thể mua hồ sơ ở hiệu sách, các điểm có bán hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ hoặc nhờ bạn bè mua trong trường THPT đều được.
4. Hồ sơ ĐKDT đại học gồm có: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2, phiếu số 1 do Sở GD - ĐT lưu giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đối với thí sinh có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu đăng ký dự thi số 1.
Hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh tự do bao gồm những gì?

Hồ sơ thi lại thì mua hồ sơ như mấy em 96, rồi chỗ trường cấp 3: 10-11-12 thì ko cần viết đúng không? Hồ sơ thi lại thì cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do tương tự như thí sinh THPT, phần lớp 10,11,12 các em phải ghi đầy đủ để còn xét khu vực ưu tiên. Hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ gồm:
* Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT đánh số 1 và 2 (gọi là phiếu số 1 và phiếu số 2)
* 3 ảnh chụp kiểu chứng minh thư cỡ 4x6 có ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau (một ảnh dán lên túi hồ sơ, 2 ảnh nộp cho trường).
* Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).
* 3 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để các Sở GD&ĐT hoặc nhà trường gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và giấy bảo trúng tuyển.
* Trong kì thi ĐH-CĐ các em phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhất tốt nghiệp tạm thời (học sinh 12) thì mới có thể làm thủ tục dự thi. Do em là thí sinh tự do, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đã hết hạn sử dụng nên em sẽ dùng bằng tốt nghiệp THPT để làm thủ tục dự thi.Trực tiếp 2020: Nhiều ngành và phương thức tuyển mới
Thí sinh tự do khi làm hồ sơ phải xác nhận ở Công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

Thí sinh tự do dùng chung hồ sơ ĐKDT với học sinh đang học 12 hay có hồ sơ dành riêng cho thí sinh tự do? Khi làm hồ sơ thì phải xác nhận ở trường cấp 3 hay không? Nộp hồ sơ ở đâu?

Bộ GD-ĐT không quy định riêng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) cho học sinh lớp 12 và hồ sơ ĐKDT cho thí sinh tự do, tất cả đều là một mẫu duy nhất, chỉ khác là mỗi tỉnh, thành sẽ in tên Sở GD-ĐT của địa phương mình lên hồ sơ. Vì mẫu hồ sơ được áp dụng thống nhất trên toàn quốc nên hồ sơ do địa phương sở GD-ĐT nào phát hành cũng đều có giá trị như nhau. Thí sinh có thể sử dụng hồ sơ ĐKDT của bất cứ địa phương nào phát hành để nộp đều được. Thí sinh tự do, khi làm hồ sơ phải có xác nhận của công an xã/phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Riêng thí sinh đang học lớp 12 phải do hiệu trưởng xác nhận, nếu là sinh viên thi lại phải do hiệu trưởng trường xác nhận.
Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực hay không?

Em đang là sinh viên học tại Hà Nội. Nếu thi lại đại học thì em là thí sinh tự do, em có được cộng điểm ưu tiên theo khu vực không? Em quê ở Nghệ An, theo diện KV2-NT. Nếu em đăng ký thi tại Hà Nội thì có được cộng điểm uu tiên khu vực đó không?

Điểm ưu tiên khu vực sẽ tính theo nơi cư trú của trường THPT đã theo học trước đó mà không phụ thuộc vào việc thí sinh mới tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp các năm trước đó. Do đó việc em đăng ký dự thi tại Hà Nội cũng không ảnh hưởng đến điểm ưu tiên khu vực của em.Xét đặc cách viên chức vì quy định “bổ sung” cho Giáo Viên

Thí sinh tự do đăng ký dự thi ở tỉnh khác cần lưu ý điều gì?

Em là sinh viên tự do, quê ở Thanh Hoá. Hiện giờ em đang cư trú ở TP Hà Nội. Năm nay em muốn thi lại thì em phải làm hồ sơ dự thi như thế nào? Có khác gì hồ sơ dự thi năm trước không? (thuonghieu88@gmail.com)

Nói chung hồ sơ ĐKDT không có gì khác so với năm 2015. Điểm khác duy nhất khi em đã là thí sinh tự do là mục đơn vị đăng ký dự thi. Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại TP Hà Nội  thì em ghi mã đơn vị ĐKDT là S1 hoặc S2. Theo Ban tư vấn thì khi em định nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì nên hỏi kỹ về mã đơn vị ĐKDT.
Thí sinh tự do sẽ nhận giấy báo dự thi ở đâu? Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo Sư Phạm Hà Nội Điện thoại:024 66812118 -- 0974 459 158 - 0982 333 219

Điểm thi tuyển đợt 3 cao đẳng có xét tuyển cho những trường cao đẳng mà không tổ chức thi được không? Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu? Máy tính FX 570ES Plus có được mang vào phòng thi không? Hồ sơ sai tên trường THPT phải làm thế nào?

Em thi khối D nhưng em dự định thi tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH, mà hầu hết các trường đó không tổ chức mà chỉ xét tuyển điểm đại học vào vì thế em phải mượn 1 trường đại học để thi tuyển rồi lấy kết quả xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường đại học, có 2 vấn đề em còn không rõ:Hiệu trưởng không còn là công chức, giáo viên hi vọng điều gì?
- Thí sinh có thể lấy điểm đại học xét tuyển vào nhiều hệ cao đẳng của trường đại học khác được không, với điều kiện là thí sinh đã làm đầy đủ các bộ hồ sơ tuyển sinh đại học xét tuyển vào hệ cao đẳng.
- Điểm thi tuyển đợt 3 cao đẳng có xét tuyển cho những trường cao đẳng mà không tổ chức thi được không? (yduochns@gmail.com)
Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).
Thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung, chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường cao đẳng quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn mức điểm tối thiểu quy định. Do vậy, em có kết quả thi ĐH từ điểm sàn của Bộ trở lên em có quyền xét tuyển vào trường CĐ của ĐH khác mà em muốn.

Thưa ban tư vấn tuyển sinh, em là thí sinh tự do. Năm nay, em nộp hồ sơ trực tiếp tại trường Đại học Hà Nội. Vậy ban tư vấn tuyển sinh cho em hỏi, khi nhận giấy báo dự thi, em sẽ đến nơi nộp hồ sơ nhận hay giấy báo sẽ được chuyển đến địa chỉ em ghi trong hồ sơ đăng kí dự thi ạ?

Em nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Em đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

Tác giả: www.tuyensinhdaihoc.edu.vn ; xuất bản: 23/02/2020 04:29
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên