Tư vấn tuyển sinh

Đáp án đề thi Văn lớp 10 TP. Hoa Phượng đỏ Hải Phòng

Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hải Phòng đã có tờ trình UBND thành phố này về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10

Theo đó, kỳ thi vào lớp 10 hệ công lập ở Hải Phòng dự kiến diễn ra trong ngày 16.7, với 2 môn văn (sáng) và toán (chiều).

Thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút, theo hình thức tự luận, thang điểm 10, hệ số 2. Trong khi đó, trường THPT chuyên Trần Phú sẽ thi vào các ngày 18 và 19.7.

Trước đó, vào chiều 23.3, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.Hải Phòng đã đề xuất kế hoạch tuyển sinh  vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021. Theo kế hoạch cũ thì thời gian tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 công lập dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16 và 17.7, với 3 môn thi toán, ngữ văn và tiếng Anh; còn Trường THPT chuyên Trần Phú thi vào các ngày 19 và 20.7.

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hải Phòng, việc điều chỉnh này là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến học sinh lớp 9 gặp nhiều khó khăn trong học tập và ôn tập.

Hiện nay, Hải Phòng vẫn đang cho học sinh các cấp nghỉ học đến 5.4. Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, nhiều khả năng, UBND thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập diễn ra từ ngày 1 đến 2/7/2020. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú từ ngày 4 đến 5/7/2020.

Đối với thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập, phương thức tuyển sinh là thi tuyển, gồm 3 bài thi: Ngữ văn; Toán; Tổ hợp 2 môn, gồm môn Tiếng Anh và 1 môn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4/2020.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 có một số điểm mới về đăng ký dự tuyển, nguyện vọng, phúc khảo bài thi… Theo đó, về đăng ký dự tuyển, học sinh đăng ký xét tuyển thẳng và đăng ký dự tuyển tại trường THCS, nơi thí sinh đang học lớp 9.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm 2020 và học sinh đang học lớp 9 ở tỉnh ngoài (gọi chung là học sinh tự do) đăng ký dự tuyển tại Sở GD&ĐT. Thời gian đăng ký dự tuyển từ 1/5 đến hết ngày 20/5/2020, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển đến hết ngày 19/6/2020.

Thí sinh dự tuyển vào Trường THPT chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký vào các lớp Trường chuyên Trần Phú trong 2 ngày sau khi công bố điểm phúc khảo bài thi. Những thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (5 nguyện vọng vào các lớp của Trường chuyên Trần Phú và 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập).

Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Đối với phúc khảo, thí sinh đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Sở GD&ĐT tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1.

Thí sinh thay đổi 0,5 điểm (đối với môn tự nhiên); 1,0 điểm (đối với môn xã hội); 0,2 điểm (đối với phần thi viết của bài thi ngoại ngữ) được công nhận là điểm chính thức của bài thi (bao gồm cả lên điểm và xuống điểm).

Riêng phần thi trắc nghiệm điểm chấm phúc khảo trên máy được công nhận là điểm chính thức của bài thi.

Việc xét tuyển đối với học sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú, thí sinh dự thi có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển được sắp xếp chung theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn thì không được xét các nguyện vọng tiếp theo.

Tác giả: dangkytuyensinh.edu.vn ; xuất bản: 11/06/2015 06:21
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên