Đào tạo đại học

Đại học sư phạm: Trường Đại học Thủ Dầu Một xét tuyển học bạ

Đại học sư phạm: Trường Đại học Thủ Dầu Một xét tuyển học bạ Trường Đại học Thủ Dầu Một được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương theo Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 24/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại học sư phạm: Trường Đại học Thủ Dầu Một xét tuyển học bạ Phương thức TS:Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia
- Vùng tuyển sinh:tuyển sinh trong cả nước Tiền thân của Trường cao đẳng Sư phạm Bình Dương là Cơ sở 5 của Trường Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, là trung tâm đào tạo giáo viên THCS có trình độ cao đẳng, sau đó trường được giao lại cho tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương) và trở thành Trường Sư phạm Cấp II của tỉnh Sông Bé. Năm 1988, được công nhận là Trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé theo Quyết định số 168/HĐBT ngày 12/11/1988 của Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến năm 1992, tất cả các trường Sư phạm trong tỉnh bao gồm: Trường Trung học Sư phạm, Sư phạm Mầm non, Cán bộ Quản lý đã được sáp nhập lại và lấy tên là Trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé (năm 1997 là Trường cao đẳng Sư phạm Bình Dương). Từ đây, Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương trở thành một trường cao đẳng đa hệ, với sứ mệnh đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp; bồi dưỡng cán bộ quản lý công tác tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức phục vụ ngoài ngành giáo dục đào tạo, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ có trình độ cử nhân cho tỉnh Bình Dương.
Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển (1976-2008), Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn khá cao, đảm bảo từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của trường, với 128 giáo viên, trong đó, có 3 tiến sĩ, 45 thạc sĩ và 80 cử nhân. Trường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, đào tạo 34.997 cán bộ, giáo viên cho ngành giáo dục tỉnh Sông Bé, Bình Dương trong đó, có 13.730 giáo viên trung học cơ sở, 14.885 giáo viên tiểu học và 6.382 giáo viên nhà trẻ, mẫu giáo. Ngoài các ngành đào tạo truyền thống, từ năm 2002, trường đã mở thêm các ngành mới như: Cao đẳng Anh văn, Tin học (ngoài sư phạm), Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp- Vật lý; sư phạm đơn ngành như: Cao đẳng sư phạm Sinh học, Sư phạm Địa lý, Giáo dục, Mầm non, Sư phạm Tin học. Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì.
Trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu của Trường cao đẳng Sư phạm Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một ngay sau khi được thành lập đã cơ cấu lại tổ chức bộ máy các Phòng, Khoa và các bộ phận chức năng của trường; đồng thời, thu hút và sử dụng hiệu quả, bố trí công việc hợp lý nguồn nhân lực có trình độ cao từ nhiều nơi trên cả nước về công tác tại trường, nhanh chóng ổn định mọi hoạt động của Nhà trường và tạo ra một diện mạo phát triển mới.
Sứ mệnh hiện nay của Nhà trường là: “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao (cao đẳng, đại học và sau đại học) để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Đồng thời, tham gia vào công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đạt được uy tín ngang bằng với đại học của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương và các tỉnh lân cận.”
Thực hiện sứ mệnh đó là trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên của toàn Trường, với 728 cán bộ, giảng viên, trong đó có 08 PGS – TS, 60 Tiến sĩ, 445 Thạc sĩ, 99 người đang học cao học và nghiên cứu sinh. Trường đã thành lập 14 đơn vị phòng ban, 18 khoa chuyên môn, 01 tạp chí, 01 trạm y tế và 08 trung tâm. Bên cạnh đó, Nhà trường thường xuyên thỉnh giảng các Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên gia đầu ngành trên cả nước tham gia giảng dạy và bồi dưỡng cho giảng viên trẻ. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 22 ngành đại học, 6 ngành cao đẳng, gồm các lĩnh vực: Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và Nhân văn, Sư phạm, với quy mô sinh viên là 14.000.
Qua 5 năm hoạt động, kết quả đạt được của nhà trường khá toàn diện, quy mô phát triển khá nhanh và đúng hướng. Hoạt động đào tạo theo hướng đổi mới, chất lượng đào tạo đáp ứng thị trường lao động và nhu cầu của xã hội với kết quả sinh viên ra trường hầu hết đều có việc làm. Chất lượng nghiên cứu khoa học từng bước được nâng cao, thu hút nhiều giảng viên và sinh viên tham gia; nội dung các đề tài thiết thực phục vụ nhiệm vụ của nhà trường. Các điều kiện về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất đảm bảo theo tiêu chí quy định của Bộ giáo dục đào tạo. Quản trị đại học theo hướng phân cấp mạnh cho các đơn vị, đã phát huy tính tự chủ và năng động của các đơn vị và cán Bộ giảng viên nhà trường. Thực hiện cuộc vận động, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dạy tốt học tốt đã trở thành động lục phát triển của nhà trường. Hàng năm trên 99% cán bộ viên chức hoàn thành nhiệm vụ; trong đó, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua trên 50%. Sinh viên học tập rèn luyện tốt chiếm tỷ lệ trên 80% và tham dự các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh đều đạt thứ hạng nhất, nhì, ba... Qua các phong trào đã xây dựng Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh Viên,Công Đoàn và Đảng bộ vững mạnh. Đến nay, trường đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học khoá đầu tiên với 270 sinh viên tốt nghiệp 100%, tỷ lệ giỏi 10%, khá 30%.Các sinh viên đã đạt chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ và tin học theo như cam kết của nhà trường. Uy tín nhà trường với xã hội được nâng cao, qua công tác tuyển sinh, xác định điểm chuẩn cao hơn điểm sàn từ 1 đến 6 điểm, tỷ lệ chọi từ 1 đến 10. Đã thu hút sinh viên ở 43 tỉnh,thành trong cả nước ; sinh viên là cư dân Bình Dương chiếm tỷ lệ 60%.
Đạt được những thành công bước đầu như trên là nhờ Trường Đại học Thủ Dầu Một luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ban, ngành trung ương, sự quan tâm chỉ đạo toàn diện của Tỉnh, đặc biệt là được tỉnh đầu tư nguồn lực tài chính tương xứng với yêu cầu phát triển và được sự đồng thuận, hỗ trợ của các sở, ban, ngành liên quan. Các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là đối tác chiến lược, hỗ trợ và tác động tích cực cho sự phát triển của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương là đối tác hợp tác, hỗ trợ góp phần thúc đẩy Trường Đại học Thủ Dầu Một tự hoàn thiện và phát triển.
Định hướng phát triểncủa nhà trường: Theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ có quy mô 20.000 sinh viên, gồm 18 khoa với 52 chuyên ngành với 46 đào tạo trình độ đại học và sau đại học, 6 ngành đào tạo trình độ cao đẳng.
Về đội ngũ cán bộ, viên chức, đến năm 2015 là 800 người; trong đó, có 610 cán bộ giảng dạy, có 90% cán bộ, giảng viên đạt trình độ sau đại học, trong đó có 20% tiến sĩ, 20% có khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài. Đến năm 2020, đội ngũ cán bộ, viên chức là 1.000 người; trong đó, có 800 cán bộ giảng dạy, có 100% cán bộ, giảng viên đạt trình độ sau đại học, trong đó có 3% GS, PGS, 27% tiến sĩ, 30% có khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài.
Hiện tại, Trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển theo định hướng ứng dụng. Tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp đào tạo, đánh giá kết quả học tập theo hướng hiện đại, phù hợp với từng ngành, nhóm ngành đào tạo. Chú trọng phát triển năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, đạo đức nghề nghiệp và hiểu biết xã hội, từng bước tiếp cận trình độ khoa học và công nghệ tiên tiến của thế giới. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu, giữa nhà trường với các cơ sở sản xuất kinh doanh phục vụ nhiệm vụ nhà trường. tăng cường hơn nữa hợp tác với các cơ sở đào tạo nước ngoài có uy tín,các tổ chức Quốc tế, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai Kế hoạch đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên ở các cơ sở đào tạo nước ngoài; tiếp tục đổi mới việc đánh giá kết quả học tập rèn luyện của giảng viên theo yêu cầu nâng cao chất lượng,trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp. Cố gắng hoàn thành sớm nhất dự án đầu tư Đại học Thủ Dầu Một, trang bị cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; xây dựng phong trào thi đua trong nhà trường, nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị, phấn đấu đạt chuẩn chất lượng quốc gia và hướng tới chuẩn chất lượng ASEAN.
Đến năm 2020, Trường Đại học Thủ Dầu Một phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo ngang tầm các đại học có uy tín trong nước, tiến tới tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới. Và định hướng trở thành trường Đại học nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, cung ứng dịch vụ về kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, kỹ thuật công nghệ của Bình Dương và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
- Điều kiện nộp HS ĐKXT: Trường chỉ nhận hồ sơ các thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại các cụm thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ và có điểm thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GDĐT quy định trở lên.
- Thông tin khác:
+ Khối V xét điểm môn Toán, Lí và môn vẽ Mĩ thuật (vẽ tỉnh vật)
+ Khối M xét điểm môn Toán, Văn và môn năng khiếu: hát, múa - đọc, kể chuyện diễn cảm;
Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển cho phép thi sinh đăng ký tối đa 4 ngành cho mỗi đợt xét tuyển (xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4).
- Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển (nguyện vọng 1 hay nguyện vọng bổ sung)
- 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
Thời gian thi năng khiếu: Trường sẽ thông báo khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

Tác giả: dangkytuyensinh.edu.vn ; xuất bản: 25/06/2015 06:48
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên