Đào tạo đại học

Đại học sư phạm: Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển học bạ cấp 3

Đại học sư phạm: Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển học bạ cấp 3 Trường Đại học Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TT ngày 24/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của tỉnh Bạc Liêu mà còn cho cả khu vực Bán đảo Cà Mau với các nhiệm vụ chính là: Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng, TCCN;

Đại học sư phạm: Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển học bạ cấp 3 - Liên kết đào tạo đại học, sau đại học.
    - NCKH và chuyển giao công nghệ.
    Qua 8 năm xây dựng và phát triển (2007-2014), Trường Đại học Bạc Liêu đã có sự phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực: từ công tác tuyển sinh, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên - cán bộ quản lý.
    Trường gồm có 2 cơ sở đóng trên địa bàn Phường 8 và Phường 1 thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích 5 ha.
    Cơ sở vật chất của trường không ngừng được đầu tư nâng cấp, trang thiết bị mới và đồng bộ với các giảng đường, phòng học khang trang, trang bị các phương tiện nghe nhìn hiện đại, giáo trình, tài liệu tham khảo, các phòng máy tính, phòng thực hành, thí nghiệm đáp ứng được yêu cầu đào tạo.
    Trường hiện có 18 đơn vị trực thuộc Ban giám hiệu:
    Có 8 phòng: Phòng Tổ chức - cán bộ, Phòng Hành chính - Quản trị, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng Thanh tra - Pháp chế
    4 Khoa: Khoa Sư phạm, Khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế - Luật, khoa Nông nghiệp.
    6 đơn vị gồm các Trung tâm và tổ, bộ môn và Trường Thực hành sư phạm Mầm Non:   
    Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm Thông tin - thư viện; Tổ Đảm bảo chất lượng giáo dục; Bộ môn Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng và Bộ môn Lý luận chính trị;  
    Trường có Đảng bộ gồm 8 chi bộ  trực thuộc; Công đoàn cơ sở; Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường. 
    Trường hiện có tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên là 322 người, trong đó có 3 tiến sĩ, 141 thạc sĩ, 148 đại học.  
    Hiện nay trường đang cử 18 giảng viên đi nghiên cứu sinh và 23 người đi học cao học tại các cơ sở giáo dục trong nước và nước ngoài: Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Trung quốc, Đài Loan, Thái Lan.
    Trường đã được phép đào tạo 12 ngành đại học, 19 ngành cao đẳng và 2 ngành TCCN. Hiện nay, trường đang đào tạo gần 6.000 sinh viên đang học ở 9 ngành đại học, 11 ngành cao đẳng ở các loại hình và trình độ. Hàng năm, Trường tuyển mới hơn 1.000 sinh viên các ngành đại học, cao đẳng. 
    Trường còn liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Trường Trung cấp Bách Nghệ Cần Thơ  tuyển sinh đào tạo liên thông các ngành kế toán từ trung cấp lên đại học theo yêu cầu của các địa phương này.
    Ngoài các ngành đào tạo do trường tổ chức, Trường còn liên kết với các đơn vị: Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Mở TP HCM, Đại học Đồng Tháp đào tạo 10 ngành đại học với hơn 1.000 sinh viên.
    Liên kết với Trường Đại học KHXH - NV Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) mở lớp cao học Quản lý Khoa học – Công nghệ; Học viện chính trị (Bộ Quốc phòng) mở các lớp cao học Quản lý Giáo dục, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước; Trường Đại học Kinh tế - Luật  (ĐHQG TP HCM) mở các các lớp cao học Luật kinh tế, Tài chính-Ngân hàng; liên kết với Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh mở ngành cao học Nuôi trồng thủy sản số lượng 173 học viên học tại Bạc Liêu.
    Trường có kế hoạch liên kết với Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh mở tiếp các lớp cao học đặt lớp tại trường nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh trong khu vực
    Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã được kết quả: số lượng đề tài từ năm 2007 - 2013 là 157 đề tài gồm cấp tỉnh, trường, cấp khoa 
    Hầu hết các đề tài nghiên cứu ứng dụng trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học xã hội, khoa học nông nghiệp chủ yếu phục vụ cho công tác đào tạo, quản lý, rèn luyện nhân cách, tư tưởng đạo đức cho học viên, sinh viên; điều tra sử lý số liệu trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp làm tư liệu giảng dạy, làm tài liệu tham khảo cho các đề tài cấp Tỉnh, cấp Bộ.
    Trường mở rộng hợp tác với các địa phương trong tỉnh về công tác NCKH, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp đã gắn liền với tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo.
    Việc chủ động hợp tác với các địa phương trong tỉnh đã tạo ra một cơ hội cho thực hiện chuyển giao trong nghiên cứu khoa học góp phần tạo nguồn thu cho trường cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 
    Được sự giúp đỡ của bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ nên trong thời gian qua, trường Đại học Bạc Liêu đã thực hiện được một số hoạt động hợp tác quốc tế góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo:
    Tập huấn cho cán bộ Trung tâm Thông tin -Thư viện, Tập huấn cho sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin, Giảng dạy tiếng Anh, Tọa đàmvà tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Tập huấn ngắn hạn cho giảng viên.
    Cử  01 giảng viên của Trường tham gia giảng dạy Tiếng Việt tại Đại học Tài chính- Kinh tế Vân Nam - Trung Quốc.
    Phối hợp với lãnh sự quán Ấn Độ chọn cử 14 giảng viên đi tập huấn ngắn hạn tại các trường Đại học của Ấn Độ.
    Phối hợp với Khoa CNTT của trường để đón 24 tình nguyện viên Hàn Quốc về tập huấn cho sinh viên trong các dịp hè.
    Tổ chức 03 đợt tập huấn Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho các giảng viên khoa Sư phạm do Chương trình Fulbright & English Language Fellow của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.
    Phối hợp với tổ chức Fulbright (Hoa Kỳ) đưa 03 trợ giảng Tiếng Anh tham gia giảng dạy các lớp chuyên ngành Cử nhân Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh của trường và tổ chức gặp mặt giảng viên, sinh viên để giới thiệu về học bổng du học.
    Trường còn phối hợp với Hội Hữu Nghị  Việt –Nhật tổ chức 01 lớp học Tiếng Nhật do giảng viên người bản xứ giảng dạy tại Trường Đại học Bạc Liêu.
    Trường chọn cử 01 sinh viên đi học tại CHLB Nga theo học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
    Trong thời gian sắp tới trường có kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên của trường học tập kinh nghiệm từ các nước.
    Từ năm 2007-2013, Trường đã có 2.921 sinh viên các ngành đại học, cao đẳng tốt nghiệp bổ sung nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh Bạc Liêu các tỉnh trong khu vực cũng như cả nước.
    Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba. Hàng năm, Trường được tỉnh Bạc Liêu, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học.  
    Qua thời gian 8 năm, Trường Đại học Bạc Liêu đã phát triển ổn định về mọi mặt và tạo được các tiền đề phát triển bền vững để sớm trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, NCKH và chuyển giao công nghệ  của khu vực Bán đảo Cà Mau./.

Tác giả: dangkytuyensinh.edu.vn ; xuất bản: 25/06/2015 08:45
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên