Đào tạo đại học

Đại học sư phạm Hà Nội chỉ tiêu tuyển sinh trực tiếp

Những vụ bạo hành trẻ mầm non từ trước đến nay mà báo chí phanh phui, đa phần đều do bảo mẫu gây ra. Thực tế, bảo mẫu được học hành như thế nào?

Bảo mẫu là một nghề nghiệp trong xã hội, theo đó những cá nhân (thường là nữ và tuổi còn khá trẻ) sẽ đứng ra chăm sóc những trẻ em tại các trường mầm non hay mẫu giáo để được trả lương hay thù lao theo thoả thuận. Bảo mẫu có thể là những người vú em còn trẻ được thuê chăm sóc cho các con em tại gia đình của họ. Do bố mẹ của các em không có thời gian để chăm sóc tốt cho các em nên đã giao việc này cho bảo mẫu. Nghề bảo mẫu rất vất vả, phải chăm lo từng ly từng tý cho các em nhỏ, mặt khác lương và phụ cấp của nghề này tương đối thấp so với mặt bằng chung. Bảo mẫu là khái niệm rộng hơn các khái niệm như vú em, bồng em (trông em, chự em) vì bảo mẫu là một nghề nghiệp trong khi các khái niệm trên chỉ một công việc.

Công việc chính của người làm nghề bảo mẫu:Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education)

Một ngày của một bảo mẫu thường bắt đầu từ 6h30 sáng đến 17h30. Có mặt tại trường trước khi học sinh đến lớp để quét dọn, lau chùi bàn ghế. Khi học sinh vào lớp, bảo mẫu tiếp tục lo giặt giũ khăn mặt, mền gối, chuẩn bị bàn ăn cho các em. Giờ ăn trưa là thời gian bận rộn nhất trong ngày vì với sĩ số 40 học sinh cùng ăn một lúc là điều khá vất vả. Ăn xong, các bảo mẫu tiếp tục giúp học sinh đánh răng, rửa mặt, chuẩn bị chỗ ngủ trưa. Khi học sinh yên giấc, bảo mẫu mới được ăn trưa và nghỉ ngơi.

Hết giờ ngủ trưa, bảo mẫu giúp các em dọn dẹp chỗ ngủ, rửa mặt. Tiếp tục chuẩn bị giờ ăn xế rồi giúp các em chải đầu, chỉnh trang quần áo chuẩn bị ra về. Khi sân trường không còn bóng dáng học sinh, các bảo mẫu lại tiếp tục quét dọn lớp học.

Một số phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người làm bảo mẫu:Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education)

- Yêu trẻ con

- Sự nhạy bén trong cách sắp xếp mọi việc cho khoa học

- Tính kiên trì, nhẫn nại

 Khả năng giao tiếp, tình cảm và sự nhiệt thành với trẻ Đại học sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định của Bộ Quốc gia Giáo dục. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ một sự kiện quan trọng, đó là ngày 10 tháng 10 năm 1945, tức là chỉ hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Văn khoa Trung học. Một một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh số 194/SL thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Nếu bạn là một người yêu thích trẻ con, có tính kiên nhẫn và vui vẻ, hãy thử xem xét đến việc làm nghề bảo mẫu chuyên nghiệp nhé.

Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education) Bảo mẫu là ai?

Nghề Bảo mẫu cũng là một nghề nghiệp đã được xã hội công nhận. Họ (thường là nữ và tuổi còn khá trẻ) và sẽ là người chăm sóc trẻ em tại các trường mầm non tới cấp một, hoặc phục vụ tại cá gia đình có nhu cầu, nhất là những lúc cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình không có mặt.

 Bảo mẫu là người vô cùng quan trọng với các gia định bận rộn hoặc gia đình đông con

Nghề bảo mẫu là nghề vô cùng cần thiết với các gia định bận rộn hoặc gia đình đông con

Nghề bảo mẫu làm gì?

Họ phải chăm lo từng ly từng tý cho các em nhỏ, đảm bảo cho các em luôn an toàn và trao đổi với phụ huynh nếu trẻ có biểu hiện bất thường. Mặt khác lương và phụ cấp của nghề này tương đối thấp so với mặt bằng chung. Nếu phục vụ trong các cơ sở giáo dục mầm non, một ngày của họ bắt đầu từ 6h30 sáng. Họ phải có mặt tại trường trước khi học sinh đến lớp để quét dọn, lau chùi. Khi học sinh vào lớp, bảo mẫu tiếp tục lo giặt giũ khăn mặt, mền gối, chuẩn bị bàn ăn cho các em rồi lại phải đảm bảo các em dùng hết bữa ăn, dọn dẹp chén dĩa và cho các em đi ngủ. Mãi đến lúc đó, bảo mẫu mới có cơ hội nghỉ ngơi. Đến buổi chiều, bảo mẫu phải đánh thức các em rồi dọn dẹp chỗ ngủ, chuẩn bị phần ăn xế… Khi phục vụ trong các gia đình, bảo mẫu cũng phải săn sóc toàn diện cho mọi nhu cầu của trẻ từ ăn uống tắm gội, chơi đùa và vệ sinh  kèm theo việc giúp trẻ hình thành những kĩ năng cơ bản như tập đi, tập nói… Bảo mẫu cho các em trong tuổi đi học có khi còn phải giúp trẻ làm bài tập, đưa trẻ đến các hoạt động ngoại khóa sau giờ học, hay đi chơi.

Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education) Bảo mẫu làm việc ở đâu?

Nghề bảo mẫu có thể làm việc tại các gia đình, các trường mầm non công lập ở huyện, tỉnh – thành phố hoặc các trường mầm non tư thục ở Hà Nội như: mầm non Koolkid, Sóc nâu, Tây Úc, Hoa Sữa…

Trong thập kỷ qua, giáo dục mầm non được thừa nhận rộng rãi là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Điều này giúp thúc đẩy nhu cầu đối với các chương trình giáo dục mầm non và do đó nó cũng làm gia tăng nhu cầu về người chăm sóc trẻ. Theo ước tính, nhu cầu về giáo viên cho các trường mầm non dự kiến sẽ tăng 14% từ 2012 đến 2022. Ấy là chưa kể đến nhu cầu ngày càng bức thiết của các bậc phụ huynh bận rộn muốn tìm kiếm những bảo mẫu chuyên nghiệp để chăm sóc con cái khi suốt ngày bị công việc quấn thân.

Khung chương trình đào tạo cao đẳng Sư Phạm (Education) Học nghề bảo mẫu ở đâu?

Ở các trường mầm non, nghề bảo mẫu hay giáo viên mầm non phải đáp ứng yêu cầu về giáo dục và đào tạo, tuỳ theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, làm việc tại một số gia đình chỉ cần biết một chút kinh nghiệm về việc chăm sóc trẻ em và cẩn thận là được.

Tác giả: www.tuyensinhdaihoc.edu.vn ; xuất bản: 26/05/2020 11:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên