Tư vấn tuyển sinh

Bắt đầu "cuộc đua" vào lớp 10 công lập của hơn 80.000 học sinh Hà Nội

Bắt đầu "cuộc đua" vào lớp 10 công lập của hơn 80.000 học sinh Hà Nội,hơn 80.000 học sinh của Hà Nội bước vào "cuộc đua" kì thi tuyển sinh vào lớp 10 để chiếm một suất vào khối trường công lập. Ngay trong buổi sáng thí sinh sẽ bắt tay vào làm bài thi môn Ngữ Văn và buổi chiều sẽ là môn Toán.

Đối với các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT chuyên thì tiếp tục hoàn thành môn thi điều kiện ngoại ngữ và sau đó là môn chuyên vào ngày 12 và 13/6.Hơn 80.000 thí sinh ở Hà Nội sẽ cạnh tranh nhau vào lớp 10 
trường công lập Với tổng số gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào THPT công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 160 điểm thi, 3.350 phòng thi. Hà Nội huy động 10.816 giáo viên, trật tự viên, nhân viên, công an, y tế,..để công tác thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.Phòng y tế ở các điểm thi rà soát lại tủ thuốc men trước ngày thi 
Việc bố trí các điểm thi được tính toán kỹ nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, không để thí sinh phải đi từ nhà đến điểm thi quá xa. Trung bình mỗi điểm thi có khoảng 20 phòng thi, mỗi phòng thi có 24 thí sinh (nhiều nhất 28 thí sinh). Điểm thi có quy mô lớn nhất là 38 phòng thi, đặt tại Trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.
Trước kì thi, Sở GD-ĐT Hà Nội quán triệt: Các điểm thi đảm bảo tường rào bao quanh đủ an toàn, phòng thi có cửa sổ gần nhà dân phải quan tâm, đề phòng việc đề thi bị lọt ra ngoài. Trong thời gian coi thi các cán bộ, nhân viên phục vụ cho kỳ thi không làm việc riêng, không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn.
Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến kiểm tra các điểm thi ngày 10/6
Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi. Trưởng điểm thi phải bố trí lực lượng công an, trật tự viên để ổn định trật tự an toàn trong và ngoài cổng trường; cho nhân viên phục vụ thu nhặt giấy rác ở sân, cổng trường thi và yêu cầu lực lượng công an, trật tự viên tại cổng trường thi giải tỏa ách tắc giao thông và không để nhân viên tiếp thị phát tờ rơi, quảng cáo.
Chỉ tiêu vào khối các trường công lập năm nay chỉ có hơn 50.000 suất nhưng có đến 80.000 thí sinh dự thi. Chính vì thế sẽ có khoảng 30.000 thí sinh phải chấp nhận học ở các cơ sở ngoài công lập.
Rất nhiều thí sinh bày tỏ sự lo lắng trước kì thi 
Ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS, có hộ khẩu Hà Nội sẽ được học trong các trường THPT trên địa bàn TP, ngoài các trường công lập, các em còn có thể học trong các trung tâm GDTX, các trường bổ túc văn hóa, học hệ THPT trong các trường Trung cấp Chuyên nghiệp và các trường ngoài công lập với mức học phí khác nhau để cho các em chọn lựa. Không có học sinh nào phải nghỉ học vì không có chỗ học.
“Đây là kì thi đầu tiên trong những năm học phổ thông của các em, Các em cần giữ sức khỏe, dành thời gian ôn lại lần cuối, nắm vững quy chế để thật sự bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi. Các giáo viên sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em có một kì thi an toàn, nghiêm túc. Trong thời tiết nắng nóng, các bậc cha mẹ học sinh cần quan tâm đến việc giữ sức khỏe cho các con, đặc biệt nhắc nhở các con quan tâm đến đúng giờ thi và đảm bảo an toàn giao thông khi đi trên đường” – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhắn nhủ.
Trước đó vào ngày 10/6, công tác bàn giao đề thi cho các điểm thi được thực hiện một cách nghiêm ngặt dưới sự giám sát của lực lượng an ninh. Dưới đây là hình ảnh về công tác giao nhận và bảo vệ đề thi được phóng viên Dân trí ghi nhận: 
Ngay sau khi xe bàn giao đề thi đến điểm thi trường THCS Yên Sở huyện Hoài Đức 
Ngay lập tức đề thi được đưa vào phòng trưởng điểm thi 
Các cán bộ rà soát thông tin về số lượng đề thi, phòng thi một cách cẩn thận trước 
khi bàn giao cho trưởng điểm thi 
Mọi hoạt động đều được giám sát của lực lượng an ninh làm nhiệm vụ 
Sau đó đề thi được đưa cất giữ vào tủ bảo quản
Và được khóa lại một cách cẩn thận. Chìa khóa chỉ có trưởng điểm thi được giữ. vị liên quan Các bên lập biên bản bàn giao 
Trưởng điểm thi ký xác nhận vào biên bản bàn giao. Từ thời điểm này lực lượng 
an ninh sẽ bảo vệ đề thi 24/24 cho đến thời điểm bóc niêm phong phục vụ cho môn thi đầu tiên 
Nguyễn Hùng 

Tác giả: dangkytuyensinh.edu.vn ; xuất bản: 11/06/2015 06:38
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên