Cập Nhật Danh sách thi năng khiếu tại Trường Cao Đẳng sư phạm Hải Dương

Hướng dẫn đăng ký dự thi năng khiếu

1. Giáo dục mầm non. ( Đọc, kể diễn cảm và Hát )

2. Giáo dục đặc biệt. ( Đọc, kể diễn cảm và Hát )

3. Sư phạm Âm nhạc. ( Thanh nhạc, Thẩm âm – Tiết tấu )

4. Sư phạm Mỹ Thuật. ( Hình họa, Bố cục )

Chỉ tiêu của trường năm nay dành cho nhóm ngành đào tạo giáo viên là 1220, trong đó chỉ tiêu hệ cao đẳng là 720, hệ trung cấp là 500.
Với các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt, thí sinh phải dự thi môn năng khiếu Đọc kể diễn cảm và Hát. Ngành Sư phạm Âm nhạc yêu cầu thi Thanh nhạc, Thẩm âm – Tiết tấu. Thí sinh đăng ký các ngành liên quan đến hội hoạ sẽ dự thi môn Hình hoạ, Bố cục và Trang trí.
Ở nội dung thi Đọc kể diễn cảm và Hát, thí sinh phải chuẩn bị sẵn một bài hát cho nội dung Hát. Vào phòng thi, thí sinh đọc diễn cảm một câu chuyện theo đề thi rút thăm được. Sau khi đọc xong, thí sinh tự chọn và kể diễn cảm lại một tình tiết hay một sự kiện trong truyện.
Hai phần thi này mỗi phần thi chiếm 5 điểm, thi cùng lúc và trong cùng một phòng thi.
Điểm xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt của trường là tổng điểm của 3 môn: Toán, Văn và Năng khiếu.
Do đặc thù của nội dung thi, khu vực trường thi rực rỡ sắc màu váy áo của thí sinh để phù hợp với nội dung bài hát mà các em đã chọn.
Các thí sinh và người nhà tới từ nhiều tỉnh cũng tụ họp về đây để đưa con em đi thi - một khung cảnh không còn xuất hiện ở các trường thi vài năm gần đây khi việc tổ chức thi đã giao về cho các Sở GD-ĐT. 
Chia sẻ với PV, nhiều thí sinh cho biết lý do các em chọn thi Sư phạm Mầm non là vì đam mê, yêu trẻ con. Một số em đăng ký nhiều trường nhưng hầu hết đều đăng ký vào ngành Sư phạm Mầm non của trường đó. Điều đó cho thấy các em đã có định hướng rất rõ ràng.
Hi hữu có thí sinh "đính kèm" thêm một lý do ngoài sự yêu thích, đó là "có người thân làm trong ngành". 
Sáng nay, thời tiết Hà Nội vẫn oi nóng đến ngột ngạt. Tuy nhiên, do sự nhanh gọn và tính chất của bài thi năng khiếu nên không khí phòng thi khá nhẹ nhàng. Trong khi chờ đợi đến lượt mình, các em vẫn có thể trò chuyện nho nhỏ với nhau trong phòng chờ. Một số thí sinh hoàn thành xong phần thi của mình đã ra về từ sớm. 

 Các thí sinh dự thi Ngành: Giáo dục mầm non, Giáo dục Đặc biệt,  thi năng khiếu Hát, Đọc diễn cảm trong ngày hôm nay 10/7; Các thí sinh dự thi Ngành: Sư phạm Âm nhạc – sẽ thi năng khiếu Thanh nhạc, Nhạc cụ. Sư phạm Mỹ Thuật - sẽ thi năng khiếu Hình họa, Trang trí vào ngày mai 11/7.

Tin liên quan

  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

  • Trường Đại học Trực tuyến (Online)

  • Ảnh nghệ thiên nhiên